Bộ khung nhà gỗ gõ đỏ

Giá thi công nhà gỗ gõ đỏ hiện nay có đắt không

Giá thi công nhà gỗ gõ đỏ trên thị trường hiện nay có đắt không là những thắc mắc của nhiều gia chủ hiện nay. Việc biết trước tài chính sẽ giúp cho gia chủ có thể chuẩn bị một cách tốt nhất. Vì thế nội dung dưới đây chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi trên.

Video về lắp dựng nhà gỗ gõ đỏ

Đôi nét về nhà gỗ gõ đỏ hiện nay

Nhà gỗ gõ đỏ là một trong những công trình được thi công trong thời gian gần đây. Căn nhà có thể làm 3 gian hoặc 5 gian tùy thuộc vào nhu cầu của gia chủ. Chất liệu chủ yếu là từ các loại gỗ tự như trong đó có gõ đỏ. Nhà thường được làm theo lối kiến trúc tiền kẻ hậu bẩy, chồng rường.

Bao xung quanh căn nhà là hệ thống cây cối, sân vườn rộng, mang đến cảm giác thư giãn, dễ chịu cho gia đình. Căn nhà còn là nơi họp mặt con cháu, là nơi đoàn viên gia đình. Hơn nữa công trình còn là sự gìn giữ những giá trị kiến trúc văn hóa mà cha ông ta đã để lại.

>Xem thêm các loại hình kiến trúc của nhà gỗ gõ đỏ 3 gian 

Giá thi công nhà gỗ gõ đỏ hiện nay

Hiện nay giá thi công nhà gỗ gõ đỏ chưa thể đánh giá một cách chính xác. Bởi nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, trong đó phải nói đến như:

Bộ khung nhà gỗ gõ đỏ

  • Phụ thuộc vào chất liệu nhà gỗ

Chất liệu gỗ gõ đỏ trên thị trường có khá nhiều dòng khác nhau. Trong đó để làm nhà thì phổ biến và thịnh hành nhất là gỗ gõ đỏ doussie. Loại gỗ này có tính chất ổn định, chắc, đanh và chịu lực tốt. Giá thành loại gỗ này có mức giá cao trên thị trường tùy thuộc vào từng thời điểm khác nhau.

Gỗ gõ đỏ sau khi cất nóc
Gỗ gõ đỏ sau khi cất nóc
  • Giá thi công nhà gỗ gõ đỏ phụ thuộc vào diện tích nhà gỗ 

Điều thứ hai ảnh hưởng đến giá thi công nhà gỗ gõ đỏ là diện tích nhà gỗ. Còn phải xem gia chủ làm nhà gỗ gõ đỏ 3 gian, 5 gian với diện tích bao nhiêu mét. Thì từ đó đơn vị thi công mới tính được cấu kiện vật liệu làm nhà, từ đó hạch toán kỹ được chi phí thi công nhà gỗ cổ truyền.

Các họa tiết nhà gỗ gõ đỏ
Các họa tiết nhà gỗ gõ đỏ
  • Giá thi công nhà gỗ gõ đỏ phụ thuộc vào chi tiết nội thất và ngoại cảnh

Bên cạnh ngôi nhà chính thì có những yếu tố tác động đến giá thi công nhà gõ đỏ đó là nội thất và ngoại cảnh. Xem là gia chủ có gu như thế nào thì các kiến trúc sư mới có thể bố trí một cách hợp lý nhất. Đây cũng là một khoản kinh phí không nhỏ góp vào tổng chi phí khi làm nhà.

  • Phụ thuộc vào đơn vị thi công nhà gỗ gõ đỏ

Mỗi đơn vị thi công nhà gõ trên thị trường hiện nay lại có những giá cả hết sức khá nhau. Tuy nhiên đừng vì tiếc tiền mà lựa chọn những đơn vị thi công không chất lượng. Ngược lại, chúng ta phải lựa những đơn vị thi công uy tín, có nhiều năm kinh nghiệm trong làm nhà gỗ cổ truyền.

Lưu ý những điều cần biết khi thi công nhà gỗ gõ đỏ

Để bạn có thể hoàn thiện căn nhà gỗ gõ đỏ một cách tốt nhất. Thì chúng ta cần lưu ý những điều sau đây:

  • Về mặt phong thủy công trình cần được thi công hợp mệnh với gia chủ, các ngày quan trọng như cất nóc, phạt mộc phải được xem xét kỹ càng và thuận lợi.
  • Về chọn chất liệu phải lựa những vật liệu tốt, ổn định và đạt tiêu chuẩn chất lượng trong làm nhà cổ truyền.
  • Đơn vị thi công nhà gỗ uy tín và chất lượng, những địa chỉ có kinh nghiệm làm nhà gỗ lâu năm và chất lượng.

Như vậy trên đây là những thông tin về giá thi công nhà gỗ gõ đỏ mà chúng tôi đã cung cấp đến quý vị và các bạn. Mong rằng với những thông tin này mà các bạn đã có thêm nhiều kiến thức khi làm nhà, nhờ vậy mà thi công nên những ngôi nhà chất lượng nhất.

>Xem thêm những video hay về nhà gỗ truyền thống

About the author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *