Dự toán báo giá nhà gỗ 5 gian cổ truyền Bắc Bộ

Nhà gỗ 5 gian cổ truyền là căn nhà gỗ có quy mô lớn, đồ sộ. Vậy nên khi có ý định thi công ngôi nhà, gia chủ sẽ phải tìm hiểu về giá nhà gỗ 5 gian hết bao nhiêu tiền. Để từ đó có thể lên được dự toán kinh phí cho căn nhà một cách tốt nhất. Nếu quý vị đang quan tâm về vấn đề này, xin mời tham khảo những thông tin sau đây.

Nhà gỗ 5 gian Bắc Bộ là gì?

Trong kiến trúc nhà gỗ cổ truyền thì không thể không nhắc tới ngôi nhà gỗ 5 gian Bắc Bộ. Được thiết kế với quy mô lớn, chuẩn xác đến từng chi tiết. Với vẻ bề ngoài đơn sơ, mộc mạc của mái ngói đỏ tươi, sân vườn bao quanh. Bên trong căn nhà 5 gian lại tôn lên vẻ đẹp sang trọng và đầy huyền bí.

Về mặt công năng kiểu nhà gỗ 5 gian đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt và cả thờ cúng tổ tiên. Với kết cấu duy nhất 1 tầng, với một hướng cửa chính, được chia thành các gian thông nhau. Tạo cho gia chủ sinh sống trong ngôi nhà cảm giác thoải mái, dễ chịu và thư giãn nhất định.

Bản vẽ căn nhà gỗ 5 gian 2 chái với quy mô lớn (nguồn internet)
Bản vẽ căn nhà gỗ 5 gian 2 chái với quy mô lớn (nguồn internet)
Các hoa văn trên mẫu nhà gỗ 5 gian (nguồn internet)
Các hoa văn trên mẫu nhà gỗ 5 gian (nguồn internet)

Ưu điểm của nhà gỗ 5 gian Bắc Bộ

Nếu so sánh mẫu nhà gỗ 5 gian này với những kiểu nhà khác. Thì chúng ta sẽ thấy được kiểu nhà này nổi lên bởi những ưu điểm sau đây.

  • Chất liệu sử dụng làm bằng gỗ, một trong những nguyên liệu cao cấp khi làm nhà. Theo quan niệm của người xưa gỗ là thuộc hệ mộc, mà mộc lại là đại diện cho sự sinh sôi nảy nở và thịnh vượng. Nhờ chất liệu cao cấp này mà tuổi thọ của căn nhà gỗ cũng được bền theo thời gian.
  • Về kết cấu không quá phức tạp, nhưng mọi chi tiết đều được tính toán tỉ mỉ. Liên kết chặt chẽ với nhau thông qua hệ thống mộng, có thể tháo lắp một cách dễ dàng nhất.
  • Về tính thẩm mỹ của căn nhà gỗ 5 gian cổ truyền là điều mà ít ai có thể chối từ. Đây là mẫu nhà với phần hoa văn được đục chạm hoàn toàn bằng tay. Cách phối các họa tiết lên các cấu kiện hết sức tinh tế, thể hiện được sự sáng tạo và đôi bàn tay khéo léo của người thợ.
  • Về giá nhà gỗ 5 gian cổ truyền so với nhiều mẫu nhà khác cũng có phần mềm hơn. Điều này còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Nhưng chất lượng là điều khiến tất cả gia chủ đã sử dụng nhà gỗ hài lòng.

Dự toán báo giá nhà gỗ 5 gian cổ truyền

Các yếu tố sau đây sẽ chi phối và tác động đến giá nhà gỗ 5 gian cổ truyền.

  • Thứ nhất: Tổng diện tích thi công căn nhà gỗ

Điều đầu tiên ảnh hưởng đến giá nhà gỗ 5 gian cổ truyền chính là diện tích căn nhà. Căn nhà với diện tích càng lớn, thì sẽ càng tốn kém nhiều chi phí xây dựng. Nhưng đổi lại công trình này sẽ đáp ứng được nhiều nhu cầu sinh hoạt và thờ cúng của đại gia đình lớn. Ngược lại những căn nhà gỗ 5 gian với quy mô nhỏ, sẽ tốn ít kinh phí hơn. Như vậy chi phí làm nhà gỗ 5 gian còn phụ thuộc vào

  • Thứ hai: Chất liệu làm nhà gỗ 5 gian cổ truyền

Điều thứ hai tác động đến giá của nhà gỗ cổ truyền đó là chất liệu làm nên ngôi nhà gỗ. Hiện nay trên thị trường có khá nhiều loại gỗ phục vụ cho nhu cầu làm nhà. Trong đó những loại phổ biến bao gồm: gỗ hương, gỗ Căm xe, gỗ mít, gỗ lim…Ở mỗi loại gỗ lại có những ưu điểm và nhược điểm, đặc biệt là giá cả khác nhau. Vậy nên giá nhà gỗ 5 gian còn phụ thuộc vào việc gia chủ chọn loại gỗ nào.

  • Thứ ba: Chi phí nhân công

Chi phí nhân công cũng là thứ biến động theo từng giai đoạn. Và còn phải căn cứ theo tay nghề và kinh nghiệm của đội thợ làm nhà. Mới có thể xác định được giá nhà gỗ 5 gian cổ truyền. Những đội thợ làm nhà gỗ có kinh nghiệm lâu năm, có kỹ năng tốt, am hiểu nhà gỗ. Thì chi phí sẽ cao, nhưng đổi lại căn nhà gỗ lại đảm bảo chất lượng tốt và tính thẩm mỹ cao.

  • Thứ tư: Chi phí bố trí nội thất

Nội thất nhà gỗ 5 gian cũng sẽ tốn kém một khoản kinh phí lớn. Việc bố trí nội thất còn tùy thuộc vào gu thẩm mỹ của gia chủ và sự tư vấn của kiến trúc sư. Thế nhưng đây cũng sẽ là yếu tố tác động vào kinh phí làm nhà gỗ 5 gian.

Vừa rồi thông qua bài viết chúng ta đã cùng nhau phân tích về các yếu tố tác động đến chi phí làm nhà gỗ 5 gian. Từ đó giúp cho gia chủ chuẩn bị tốt nhất về kinh phí làm nhà. Nếu trường hợp quý vị còn băn khoăn vui lòng liên hệ với đơn vị thi công uy tín và chất lượng.

About the author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *