Chia sẻ về bí quyết làm tiểu cảnh nhà gỗ cổ truyền thống

Đối với nhà gỗ truyền thống tiểu cảnh là một phần quan trọng và không thể thiếu hình thành nên nếp nhà. Vậy tiểu cảnh của nhà gỗ sẽ bao gồm những gì và thường được sắp xếp ra sao. Tất cả sẽ được bật mí ngay trong nội dung bài viết dưới đây.

Video về quần thể nhà gỗ truyền thống có phần sân vườn đẹp

Tiểu cảnh nhà gỗ cổ truyền là gì?

Tiểu cảnh sân vườn nhà gỗ truyền thống là nơi tràn đầy sinh khí và tạo được cảm giác thanh bình và yên tĩnh trong hệ sinh thái. Như vậy mới thu hút được tài lộc và cải thiện sức khỏe. Theo phong thủy nên bố trí: vị trí khu vườn, nội thất sân vườn, các loại cây xanh và đồ trang trí nên dựa trên mô hình âm dương và tạo nên dòng chảy có năng lượng tích cực.

Phần tiểu cảnh đẹp trong khu nhà gỗ truyền thống
Phần tiểu cảnh đẹp trong khu nhà gỗ truyền thống

Bí quyết làm tiểu cảnh nhà gỗ truyền thống

  • Đối với những căn nhà gỗ truyền thống, sân vườn, tiểu cảnh là một phần không thể thiếu. Hình ảnh vườn cây xanh, hồ cá, chòi lúc giác, từng chi tiết được kết hợp với nhau một cách hài hòa và cân xứng nhất. Mục đích của bố trí tiểu cảnh nhà gỗ sân vườn là nhằm cho bầu không khí được điều tiết, cảm giác sinh sống trong ngôi nhà được dễ chịu hơn.
  • Những loại cây làm nên tiểu cảnh của nhà gỗ truyền thống bao gồm: hàng cau, cây dừa phong thủy, cây tùng, các loại cỏ tự nhiên, hoa leo, cây mai…Đây là những loại cây phổ biến trong nếp nhà gỗ truyền thống. Ngoài ra, những loại cây được trồng xung quanh nhà còn là cây ăn quả như: nhãn, mít, na, xoài…
  • Ở nhà gỗ cổ truyền thì chòi sẽ là phần không thể thiếu. Chòi lục giác được làm theo kiểu truyền thống sẽ là phần giúp cho gia chủ có thể nghỉ ngơi, thư giãn và vãn cảnh. Phần chòi thường sẽ bố trí trước hoặc bên cạnh ao cá, tạo thành một khung cảnh đậm chất thiên nhiên.

>Xem thêm: Nhà Bắc Bộ xưa và nay có điểm gì khác nhau

Những lưu ý trong làm tiểu cảnh nhà gỗ cổ truyền

  • Không nên bố trí những cây quá lớn, gần trước cửa nhà. Bởi theo phong thủy cây lớn sẽ thu hút nguồn năng lượng xấu và mang nguồn năng lượng này vào nhà.
  • Nên trồng những cây cỏ nhỏ và cây bụi. Chúng đem đến vẻ đẹp tự nhiên và sự nhẹ nhành cho sân vườn của abnj. Sân vườn nên trang trí đơn giản, thoáng mát sẽ tốt hơn về mặt phong thủy và cuộc sống.
  • Thiết kế sân vườn nên bố trí núi phía sau và nước đằng trước. Theo phong thủy thì nước thu hút năng lượng và mang tiền tài vào nhà. Nước còn là một biểu hiện của sự giàu có và vô cùng hoàn hảo khi kết hợp với hồ cá.
  • Lưu ý trong vật liệu làm tiểu cảnh nhà gỗ tường rào nên sử dụng các chất liệu hiện đại như: xi măng, tường gạch, tường đá ong. Phần sân được lát gạch đỏ bát tràng đúng chuẩn lối kiến trúc Bắc Bộ.
  • Kích thước của các loại cây cũng là một trong những điều mà gia chủ cần chú ý. Cây quá cao có thể phá hủy sự cân bằng trong khu vườn. Vậy nên về mặt bố cục nên bố trí sao cho hài hòa và tạo được sự đăng đối.

Như vậy trên đây là một vài chia sẻ nhỏ về bí quyết làm tiểu cảnh sân vườn nhà gỗ cổ truyền. Những thông tin này mong rằng quý vị và các bạn đã có thêm điều bổ ích. Từ đó thiết kế được ngôi nhà gỗ cổ truyền đẹp và đúng chuẩn.

About the author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *