Căn nhà gỗ sân vườn 5 gian thông hiên

Xu hướng làm nhà gỗ sân vườn trong giai đoạn hiện nay

Trong thời gian gần đây xu hướng làm nhà gỗ sân vườn ngày càng được nở rộ và phát triển. Tuy nhiên thì kiểu nhà này có điểm gì khác biệt so với ngày xưa, điểm gì còn giữa nguyên. Tất cả sẽ được bật mí trong nội dung bài viết dưới đây.

Mẫu nhà gỗ lim lào 5 gian sân vườn Bắc Bộ

Nhà gỗ sân vườn là gì?

Hiện nay nhà cổ truyền sân vườn là một trong những xu hướng sống xanh mà nhiều gia đình theo đuổi. Kiểu nhà này được chia thành hướng rõ rệt đó là nhà gỗ sân vườn truyền thống và nhà gỗ sân vườn hiện đại. Trong đó sân vườn truyền thống được nhiều người tìm đến bởi kết cấu đơn giản, chuẩn lối kiến trúc Bắc Bộ ngày xưa.

Công trình sử dụng những vật liệu gỗ tự nhiên, kết hợp những vật liệu hiện đại để gia cố thêm độ chắc chắn. Căn nhà là sự kết hợp của 2 phần rõ rệt như đó là nhà gỗ và sân vườn.

>Tham khảo thêm: Quần thể nhà gỗ sân vườn – nơi ở và nghỉ dưỡng được chọn lựa nhiều nhất

Lợi ích của nhà gỗ sân vườn đem lại cho cuộc sống

  • Nhà gỗ đem lại cảm giác bình yên, gần gũi và thư giãn hơn.
  • Căn nhà có sân vườn có ý nghĩa phong thủy to lắp. Thể hiện sự hòa hợp của con người, thiên nhiên và trời đất. Làm cho công việc thuận lợi, suôn sẻ, gia đình êm ấm và hạnh phúc.
  • Tạo nên một bầu không gian đầy tính thẩm mỹ, khẳng định được đẳng cấp và phong cách của gia chủ.
  • Tạo nên được một không gian sống xanh, đẹp và góp phần trong việc giữ gìn sức khỏe.
Căn nhà cổ truyền sân vườn 5 gian thông hiên
Căn nhà cổ truyền sân vườn 5 gian thông hiên

Xu hướng làm nhà sân vườn trong gia đoạn hiện nay

  • Quy mô lớn hơn: Hiện nay khi có điều kiện kinh tế các ngôi nhà sân vườn được ra đời với quy mô lớn hơn với kích thước các cấu kiện to hơn. Tạo nên sự hoành tráng và tính thẩm mỹ cho không gian sống.
  • Xu hướng chú ý hơn vào phần sân vườn: Ngày trước các công trình thường không đầu tư nhiều vào phần sân vườn. Thế nhưng những công trình nhà cổ truyền sân vườn hiện nay các gia chủ luôn chú ý đầu tư sân vườn. Các kiểu sân vườn tiểu cảnh kiểu bắc bộ gồm: chòi lục giác nghỉ mát, hồ cá koi, khoảng sân trồng nhiều cây cối…Nhằm mang đến không gian xanh cho gia chủ.
  • Tính thẩm mỹ cao hơn: Công trình nhà sân vườn được trang trí tính thẩm mỹ cao, với những nét đục chạm hoa văn bằng tay, tinh tế và tỉ mỉ cụ thể như tứ quý, tứ linh, hoa sen, mai điểu…
Phần sân vườn thư giãn của căn nhà
Phần sân vườn thư giãn của căn nhà

Những lưu ý khi thi công nhà gỗ Bắc Bộ

  • Chọn các chất liệu phù hợp, chất lượng để đảm bảo ngôi nhà cổ truyền sân vườn hoàn thiện được tốt nhất.
  • Lựa chọn các kết cấu ngôi nhà phù hợp, nếu là công trình dành cho việc thờ cúng, thư giãn và nghỉ ngơi thì nên lựa chọn các kiểu nhà gỗ 3 gian đơn giản.
  • Nên lựa chọn những địa chỉ thi công nhà gỗ cổ truyền uy tín và chất lượng, có như vậy mới có thể hoàn chỉnh một căn nhà cổ truyền sân vườn đẹp.

Như vậy vừa rồi chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về căn nhà sân vườn. Đây chính là một xu hướng mà nhiều người luôn hướng đến. Căn nhà luôn đem lại sự thoải mái, thư giãn và an tâm hơn khi sinh sống.

>Tham khảo các tin tức về nhà gỗ cổ truyền 

About the author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *