Những mẫu thiết kế nhà 5 gian hiện đại kết hợp sân vườn xanh mát

 Thiết kế nhà 5 gian hiện đại kết hợp với không gian sân vườn xanh mát là một trong những không gian ở và nghỉ dưỡng được nhiều gia đình yêu thích. Đặc biệt là những người yêu mến kiến trúc cổ truyền Việt Nam. Hãy cùng chiêm ngưỡng vẻ đẹp của những căn nhà kiểu này sau bài viết dưới đây. 

Nhà gỗ 5 gian sân vườn ao cá

Thế nào là một thiết kế nhà 5 gian hiện đại?

Nhìn chung, về mặt kiến trúc, những căn nhà 5 gian hiện đại có nét tương đồng với kiến trúc những căn nhà gỗ cổ truyền 5 gian truyền thống. Trong đó, để phù hợp hơn với sinh hoạt hiện nay, những ngôi nhà gỗ 5 gian cổ truyền đã có một số điểm thay đổi để trở thành nhà 5 gian hiện đại như: 

  • Chất liệu thiết kế nhà đã có nhiều sự thay đổi. Nếu như trước kia nhà được thiết kế từ những chất liệu như gỗ, đá, gạch… Thì hiện nay thiết kế nhà 5 gian hiện đại kết hợp cả với những chất liệu bê tông giả gỗ, bê tông… 
  • Thiết kế không gian có sự thay đổi: Trong nhà 5 gian truyền thống sẽ có nơi ngủ nghỉ, tiếp khách, thờ tự. Còn trong những căn nhà gỗ 5 gian hiện đại có tích hợp cả khu vệ sinh khép kín. 
  • Để phù hợp hơn với nhu cầu sống của nhiều gia đình hiện nay, nhiều mẫu thiết kế nhà 5 gian được đưa lên tầng cao. Đây được coi là một thiết kế hiện đại, hợp thời. 

Những mẫu thiết kế nhà 5 gian hiện đại kết hợp sân vườn xanh mát 

>Xem thêm: Mẫu thiết kế nhà gỗ 5 gian có ưu điểm gì nổi bật

Sau đây là những mẫu thiết kế nhà 5 gian hiện đại kết hợp với không gian sân vườn xanh mát là nơi ở và nghỉ dưỡng lý tưởng nhiều người mơ ước. 

Quần thể nhà gỗ 5 gian 4 mái sân vườn chòi 

Với một quy mô đất rộng 3.0002 và mong muốn có một nơi ở và nghỉ dưỡng đậm chất truyền thống một quần thể nhà gỗ 5 gian 4 mái đã được hình thành nên. Quần thể này bao gồm: 1 căn nhà gỗ 5 gian 4 mái hiên chạy xung quanh. Một căn nhà ngang cũng làm theo kiểu cổ truyền 4 mái vuông góc với nhà chính. Và một căn nhà lưu niệm 3 gian 4 mái. 

 thiết kế nhà 5 gian hiện đại
Quần thể nhà gỗ 5 gian sân vườn

Trong khuôn viên nhà ở còn có một khoảng sân rộng rãi đào ao thả cá, thiết kế thêm chòi lục giác 2 mái chồng diêm là nơi nghỉ dưỡng trong lành. 

Nhà gỗ 5 gian thông hiên kết hợp nhà 2 tầng hiện đại 

Mẫu thiết kế nhà 5 gian hiện đại kết hợp nhà 2 tầng là sự kết hợp độc đáo của 2 kiểu kiến trúc hiện đại và truyền thống. Ngôi nhà không chỉ đẹp về kiến trúc mà không gian nhà còn được thiết kế rất tinh tế với nhiều cây xanh tạo bầu không khí trong lành. 

 thiết kế nhà 5 gian hiện đại
Nhà gỗ kết hợp nhà cao tầng
 thiết kế nhà 5 gian hiện đại
Khuôn viên sân vườn xanh mát với chòi lục giác

Trước sân nhà là một khoảng đất nhỏ gia đình dành trồng cây và có làm một hồ sen nhỏ. Đằng sau vườn nhà là một không gian xanh mát rợp bóng cây. Gia chủ có làm một căn chòi lục giá 1 mái nhỏ nhắn là nơi thưởng trà, ngắm cảnh trong khu vườn. 

Mẫu thiết kế nhà 5 gian hiện đại kết hợp biệt thự 

Công trình này với quy mô rộng hơn 1.000m2 bao gồm: 1 căn nhà gỗ cổ truyền 5 gian thông hiên, một căn biệt thự cao tầng làm theo phong cách hiện đại. Và để tạo không gian sống trong lành, tươi mát cho gia đình, mảnh đất có làm thêm một khu vực trước sân là nơi trồng cây, đào ao cá và thiết kế căn chòi lục giác 2 mái chồng diêm. 

 thiết kế nhà 5 gian hiện đại
Công trình nhà gỗ kết hợp biệt thự

Không gian này không chỉ mang lại bầu không khí dễ chịu, sảng khoái cho gia đình. Mà nó còn là nơi thể hiện dấu ấn thẩm mỹ và gu chơi nhà gỗ riêng biệt của gia chủ. 

Mẫu thiết kế nhà 5 gian trong khuôn viên sân vườn ao chòi 

Điểm ấn tượng nhất của công trình này là phần không gian ngoại cảnh đẹp mắt và giàu giá trị thẩm mỹ. Không gian trở nên đẹp và hài hòa với vẻ đẹp mẫu thiết kế nhà 5 gian hiện đại với ao nước và chòi lục giác 2 mái đao cong chồng diêm. Căn chòi là nơi gia đình tiếp khách và có những phút giây thư giãn nghỉ ngơi độc đáo. 

 thiết kế nhà 5 gian hiện đại
Nhà gỗ ao chòi sân vườn

Những mẫu thiết kế nhà 5 gian hiện đại kết hợp sân vườn xanh mát chúng tôi giới thiệu với các bạn trên đây vừa là nơi ở đẹp mặt, vừa là không gian sống trong lành. Và để sở hữu riêng một căn nhà gỗ cổ truyền với không gian ấn tượng như trên, hãy liên hệ với chúng tôi qua thông tin sau: 

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo thêm video về nhà gỗ truyền thống Bắc Bộ 

>Tham khảo thêm những dự án nhà gỗ đẹp

About the author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *