Chi phí làm nhà 3 gian miền Bắc cụ thể trong thực tế

Chi phí làm một căn nhà 3 gian miền Bắc ảnh hưởng bởi rất nhiều yếu tố. Chính vì vậy không phải căn nhà nào cũng có chi phí làm giống với căn nhà nào. Bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ gửi đến quý vị những yếu tố tác động đến chi phí làm nhà gỗ cổ truyền. Mời quý vị cùng theo dõi. 

Nhà gỗ 3 gian

Sau đây là 6 yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí làm nhà gỗ cổ truyền miền Bắc. Dựa vào những yếu tố này gia chủ hoàn toàn có thể tính toán được giá thi công cho ngôi nhà của mình một cách chuẩn xác nhất. 

Quy mô căn nhà 3 gian miền Bắc 

Quy mô một căn nhà 3 gian miền Bắc sẽ ảnh hưởng đến chi phí làm nhà. Bởi một căn nhà có quy mô lớn thì giá thi công sẽ cao hơn. Một căn nhà có quy mô nhỏ thì giá thành thi công sẽ thấp hơn. 

Quy mô một căn nhà 3 gian sẽ ảnh hưởng đến chi phí làm nhà
Quy mô một căn nhà 3 gian sẽ ảnh hưởng đến chi phí làm nhà

Quy mô nhà 3 gian biểu thị ở số cột, nhà được làm càng nhiều cột thì quy mô nhà càng rộng rãi. Những căn nhà thông thường thường có số cột là 12 cột, 18 cột, 22 cột,… 

>Xem thêm: Nhà gỗ 3 gian miền Bắc và nhà gỗ 3 gian miền Nam có khác gì nhau

Kiến trúc căn nhà 3 gian miền Bắc 

Kiến trúc căn nhà 3 gian miền Bắc cũng chính là một trong những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí làm nhà. Nhà 3 gian cổ truyền có rất nhiều thể loại kiến trúc khác nhau như: nhà gỗ 3 gian 2 dĩ, nhà gỗ 3 gian 2 chái, nhà 3 gian 4 mái, nhà 3 gian sân vườn, nhà 3 gian cổ truyền kết hợp nhà hiện đại,… 

Kiến trúc căn nhà 3 gian cũng chính là một trong những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí làm nhà
Kiến trúc căn nhà 3 gian cũng chính là một trong những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí làm nhà

Mỗi một kiểu kiến trúc nhà khác nhau, giá thi công sẽ có sự chênh lệch. Chính vì vậy, trước khi thi công gia chủ nên cân nhắc lựa chọn một kiểu nhà gỗ cổ truyền 3 gian phù hợp với kinh phí mình muốn bỏ ra. 

Vị trí mặt bằng thi công nhà gỗ cổ truyền

Đây là một yếu tố ảnh hưởng theo cách gián tiếp đến chi phí thi công nhà gỗ cổ truyền. Khi làm nhà ở những khu vực thuận lợi cho việc di chuyển như trên trục đường lớn, ở nơi đất rộng xe chở dễ đi vào,… thì yếu tố này không ảnh hưởng đến chi phí thi công nhà gỗ. 

Vị trí làm nhà sẽ ảnh hưởng đến giá thi công nhà gỗ
Vị trí làm nhà sẽ ảnh hưởng đến giá thi công nhà gỗ

Tuy nhiên có những nhà ở trong ngõ sâu, ở trong hẻm, ở nơi dốc, nhà thi công tại khu vực không thuận lợi cho việc di chuyển nguyên vật liệu,…. Những vấn đề này sẽ khiến cho việc vận chuyển khó khăn hơn và ảnh hưởng một phần đến chi phí làm nhà. 

Chi phí nguyên vật liệu thi công nhà gỗ

Chi phí nguyên vật liệu thi công nhà gỗ ảnh hưởng rất nhiều đến chi phí làm nhà. Để làm nhà 3 gian miền Bắc cần rất nhiều nguyên vật liệu khác nhau như: gỗ, gạch, đá, cát, ngói, thép,….. 

Giá nguyên vật liệu ảnh hưởng đến chi phí làm nhà
Giá nguyên vật liệu ảnh hưởng đến chi phí làm nhà

Mỗi loại vật liệu lại có những chủng loại khác nhau ví dụ như gỗ làm nhà cổ truyền có gỗ gõ đỏ, gỗ lim, gỗ mít,…. Gạch có gạch nung truyền thống, gạch công nghiệp,….. 

Chính vì vậy để xác định chi phí thi công nhà gỗ, gia chủ nên có một kế hoạch cụ thể về việc sử dụng nguyên vật liệu gì. Có như vậy mới ra được con số gần sát nhất với thực tế thi công. 

Nhà cung cấp vật liệu thi công nhà gỗ 

Ngoài giá thành nguyên vật liệu, nhà cung cấp nguyên vật liệu cũng chính là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến chi phí làm nhà. Nếu như gia chủ lựa chọn những đơn vị cung cấp vật liệu có giá thành cao thì sẽ ảnh hưởng đến giá thi công chung. 

Nếu như gia chủ lựa chọn những đơn vị cung cấp vật liệu rẻ tuy nhiên chất lượng không được đảm bảo thì nó cũng sẽ gây tổn thất lớn đến chi phí làm nhà. Chính vì vậy khi bắt tay với một nhà cung cấp nguyên vật liệu nào đó, gia chủ cần tìm hiểu kỹ càng. 

Đội ngũ thợ làm nhà 3 gian miền Bắc 

Đội ngũ thợ sẽ là những người thi công và lắp dựng căn nhà gỗ cho gia chủ. Những đội ngũ thợ lành nghề, có tay nghề cao, có kinh nghiệm phong phú thì giá sẽ cao hơn những đơn vị có đội ngũ thợ không chuyên trong lĩnh vực này. 

Đội ngũ thợ lắp dựng chuyên nghiệp chi phí làm nhà cũng sẽ cao hơn
Đội ngũ thợ lắp dựng chuyên nghiệp chi phí làm nhà cũng sẽ cao hơn

Cũng giống như tìm nhà cung cấp nguyên vật liệu, gia chủ nên tìm hiểu kỹ càng, trước khi bắt tay vào hợp tác với một đơn vị nào đó. 

Trên đây là những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến chi phí làm nhà 3 gian miền Bắc. Từ những yếu tố này gia chủ có thể dễ dàng tính toán được chi phí làm nhà của mình là bao nhiêu để có sự chuẩn bị tốt nhất.

Giới thiệu đơn vị uy tín chuyên thi công nhà gỗ cổ truyền

  • Nhà gỗ Phúc Lộc thừa hưởng tinh hoa nghề làm nhà gỗ cổ truyền. Của làng nghề truyền thống xã Chàng Sơn, huyện Thạch Thất, thành phố Hà Nội.
  • Đến nay nhà gỗ Phúc Lộc đã thi công rất nhiều công trình. Như nhà gỗ 3 gian, 5 gian, nhà thờ họ, từ đường. Và các công trình nhà gỗ theo lối cổ truyền Bắc Bộ trên nhiều tỉnh thành cả nước. Mời quý vị và các bạn đi thăm quan nhà mẫu để biết nhiều hơn về sản phẩm chúng tôi
  • Nhà gỗ Phúc Lộc với đội ngũ tư vấn nhiệt tình sẵn sàng mời bạn thăm quan xưởng. Và tìm hiểu nghề làm nhà gỗ cổ truyền Việt Nam.
  • Nhằm giữ gìn kiến trúc văn hóa cổ truyền và tiếp nối sự nghiệp gia đình. Thạc sĩ, kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm đã thành lập Nhà gỗ Phúc Lộc. Với mục tiêu kế thừa, phát huy tạo ra những sản phẩm nhà gỗ cổ truyền dân gian.
  • Xưởng nhà gỗ Phúc Lộc nằm cách xa trung tâm Hà Nội về phía tây 25km. Nằm dưới chân núi chùa Tây Phương, Thạch Thất, Hà Nội. Nơi đây nổi tiếng với làng nghề mộc lâu đời.
  • Nhà gỗ Phúc Lộc có 5 xưởng, sản xuất theo tổ đội. Với các nghệ nhân và đội ngũ thợ có nhiều năm kinh nghiệm làm nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ.
  • Nhà Gỗ Phúc Lộc luôn chú trọng chất lượng gỗ hàng đầu. Để đảm công trình nhà gỗ có tuổi thọ cao.
  • Quy trình lọc gỗ và xẻ gỗ của nhà gỗ Phúc Lộc hết sức khắt khe. Tất cả đều được giám sát chặt chẽ đảm bảo chất lượng của các sản phẩm nhà gỗ.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo thêm video về nhà gỗ truyền thống Bắc Bộ 

>Tham khảo thêm những dự án nhà gỗ đẹp 

 

About the author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *