Xu hướng làm nhà gỗ cổ truyền trong tương lai

Trong những năm gần đây nhà gỗ cổ truyền ngày càng được nhiều người ưa chuộng. Xu hướng của những ngôi nhà này có nhiều sự phát triển và thay đổi đáng kinh ngạc. Hãy cùng nhau tìm hiểu xu hướng đó là gì qua nội dung bài viết dưới đây.

Video về nhà gỗ lim 3 gian cổ kính

Tìm hiểu chung về nhà gỗ cổ truyền

Nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ là một nếp nhà xuất hiện từ lâu đời. Phân bố chủ yếu ở đồng bằng Bắc Bộ, ở các vùng làng quê Việt Nam. Những hình ảnh căn nhà gỗ 3 gian, 5 gian, 7 gian…Tùy thuộc vào điều kiện kinh tế của từng gia đình.

Căn nhà này có nguyên liệu chủ yếu là bằng gỗ. Với kết cấu không quá phức tạp mà chặt chẽ và liên kết với nhau. Xung quanh ngôi nhà được trồng nhiều cây xanh, ao nước, vườn cây cối. Kiểu nhà này rất hợp phong thủy, giúp cho chúng ta có thể thư giãn và phát triển hơn.

Căn nhà gỗ 3 gian với quy mô vừa phải
Căn nhà gỗ 3 gian với quy mô vừa phải
Bên trong ngôi nhà gỗ cổ truyền
Bên trong ngôi nhà gỗ cổ truyền
Cửa bức bàn nhà gỗ truyền thống
Cửa bức bàn nhà gỗ truyền thống

Tại sao nên lựa chọn nhà gỗ cổ truyền

Rất nhiều người thắc mắc rằng lý do sao nên làm nhà gỗ cổ truyền. Vậy thì hãy theo dõi những lý do sau đây:

  • Căn nhà gỗ sẽ đem đến không gian thư giãn, thoải mái và là tổ ấm mà nhiều người muốn hướng về. Bởi không gian bên trong và bên ngoài căn nhà đều hướng đến thiên nhiên.
  • Mẫu nhà này có kiến trúc không quá phức tạp, do vậy thời gian thi công và chi phí thi công không quá cao. Phù hợp với nhiều đối tượng có điều kiện kinh tế hiện nay.
  • Ngôi nhà này tôn lên vẻ đẹp tự nhiên, từ những đường nét chạm khắc thủ công bằng tay. Các họa tiết này bao gồm các bức tranh dân gian như: tứ quý, tứ linh, rồng, phượng, hoa sen, chim điểu…
  • Về mặt phong thủy căn nhà gỗ đem đến sự phát triển, tài lộc và vượng phát cho những người sinh sống trong căn nhà gỗ cổ truyền.

Xu hướng làm nhà gỗ cổ truyền trong tương lai

Hiện nay xu hướng làm những ngôi nhà cổ truyền trong tương lai như:

  • Các công trình nhà gỗ tương lai thường được thiết kế to hơn và cao hơn trước. Đồng thời kéo theo các cấu kiện như: cột, xà, kẻ, bẩy…cũng sẽ to hơn. Khiến cho căn nhà gỗ trở nên thoáng hơn, trông đồ sộ hơn thể hiện được đẳng cấp của gia chủ.
  • Ngày nay xu hướng thi công những công trình nhà gỗ truyền thống phục vụ vào mục đích thờ cúng hơn là để ở. Đồng thời những mẫu nhà gỗ quy mô lớn như nhà gỗ sân vườn 5 gian sẽ kết hợp vừa để ở, vừa để thờ cúng.
  • Việc bày trí nhà gỗ cổ truyền cũng vô cùng đặc sắc. Sưu tầm đồ cổ chính là một trong những thú vui tao nhã mà nhiều người sở hữu có căn nhà gỗ từng thực hiện. Nội thất ngày càng sang trọng, tỉ mỉ hơn bao giờ.

Như vậy chúng ta đã biết được những xu hướng làm nhà gỗ truyền thống trong tương lai là gì. Nếu quý vị yêu thích nếp nhà này thì còn chần chừ gì nữa mà không thực hiện ngay ngôi nhà. Không chỉ góp phần giữ gìn nếp nhà cổ truyền, mà còn tạo ra một không gian sinh sống thoải mái và thư giãn nhất.

About the author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *