Bỏ ra một khoản cho chi phí thiết kế nhà có đáng hay không?

 Có nên bỏ ra một khoản cho chi phí thiết kế nhà ở không? Là câu hỏi được nhận rất nhiều sự quan tâm của gia chủ. Nhiều người cho rằng nên thuê thiết kế để căn nhà thi công xong phù hợp với nhu cầu. Cũng có người cho rằng không cần thuê có thể thi công nhà dựa vào các mẫu nhà có sẵn của hàng xóm, bạn bè. Chính vì vậy, bài viết hôm nay sẽ giải đáp thắc mắc trên của quý vị. 

Mất thiết kế nhà thờ họ

Có nên bỏ một khoản cho chi phí thiết kế nhà không?

Nếu không bỏ ra một khoản cho chi phí thiết kế nhà gia chủ sẽ tiết kiệm một phần. Tuy vậy sẽ bỏ qua rất nhiều lợi ích sau đây từ việc thiết kế nhà như:

Gia chủ có nơi ở đúng yêu cầu khi bỏ ra chi phí thiết kế nhà  

Điều đầu tiên gia chủ nhận được khi bỏ tiền cho chi phí thiết kế nhà ở đó là nhận được một không gian sống đúng với yêu cầu. Gia chủ sẽ có một căn nhà có kiến trúc, các trang trí nội ngoại thất, các không gian bố trí đúng theo nhu cầu, sở thích của mình. Điều này sẽ khó có được khi không thuê thiết kế. 

chi phí thiết kế nhà ở
Thiết kế nhà giúp gia chủ có không gian sống như ý

Một căn nhà đúng với yêu cầu của mình sẽ phù hợp với lối sống của gia đình. Ngoài ra nó còn thể hiện lối sống có gu và chất riêng của bản thân. 

Thuê thiết kế đảm bảo không gian sống phân chia khoa học, hợp lý 

chi phí thiết kế nhà ở
Khi thiết kế nhà không gian đảm bảo phân chia khoa học

Ngoài việc có cho mình một tổ ấm đúng với nhu cầu, sở thích việc thuê thiết kế còn giúp cho chúng ta có một không gian sống được phân chia một cách khoa học, hợp lý. Bởi những kiến trúc sư là những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực nhà ở. Họ đã được đào tạo một cách bài bản để tạo nên một không gian sống khoa học và hợp lý. 

Gia chủ có nơi ở an toàn khi bỏ tiền cho chi phí thiết kế nhà 

Vấn đề an toàn nhà ở là vấn đề hết sức quan trọng. Bởi nhà là nơi chốn gắn bó mật thiết với con người. Việc thuê một đơn vị thiết kế và bỏ ra một khoản chi phí thiết kế nhà ở, gia chủ sẽ nhận lại được một không gian sống an toàn. 

chi phí thiết kế nhà ở
Một căn nhà được thiết kế sẽ đảm bảo kết cấu bền vững

Bởi trước khi thiết kế, kiến trúc sư sẽ tiến hành đo đạc và phân tích đất ở nhà quý vị. Nếu như thuộc những khu vực đất trũng, đất nền yếu, kiến trúc sư sẽ có những phương án thiết kế, xử lý, khắc phục phù hợp với từng chất đất. Điều này đảm bảo căn nhà của bạn được bền vững, an toàn và sử dụng trong thời gian lâu dài.

Thiết kế nhà gia chủ sẽ biết được chi phí thi công là bao nhiêu 

Khi thuê thiết kế, gia chủ sẽ được đơn vị làm cho một bản dự toán chi phí xây dựng. Từ đây gia chủ sẽ hình dung được căn nhà của mình cần những loại vật liệu gì, với khối lượng là bao nhiêu… Qua đó có thể tính toán một phần về chi phí thi công. 

chi phí thiết kế nhà ở
Thiết kế nhà sẽ có kèm dự toán thi công để gia chủ biết giá thi công là bao nhiêu

Khi biết được chi phí thi công hết tầm bao nhiêu gia chủ sẽ có một bản kế hoạch hợp lý và lựa chọn, điều chỉnh thiết kế sao cho phù hợp với chi phí mà mình muốn bỏ ra. 

Thuê thiết kế nhà ở đâu là đảm bảo? 

Có thể thấy việc bỏ ra một khoản cho chi phí thiết kế nhà là điều vô cùng cần thiết. Chính vì vậy gia chủ hãy tìm cho mình những đơn vị uy tín thông qua gợi ý dưới đây của chúng tôi: 

Chọn đơn vị thiết kế chuyên về kiến trúc nhà ở gia chủ mong muốn 

Nếu như quý vị muốn làm một căn nhà gỗ cổ truyền, vậy hãy tìm kiếm đơn vị chuyên về thiết kế nhà gỗ cổ truyền. Hay muốn làm một căn nhà biệt thự, nhà phố, nhà hiện đại… hãy tìm đơn vị thiết kế chuyên về kiểu kiến trúc đó. 

Lựa chọn đơn vị thiết kế có tiếng, uy tín 

Những đơn vị có tiếng sẽ đảm bảo chất lượng của bản thiết kế. Bởi đây là những đơn vị được nhiều người tin tưởng. Nếu như những đơn vị có tiếng làm sai, ẩu sẽ khiến cho uy tín của họ bị sụt giảm. 

Chọn đơn vị có quy trình làm việc minh bạch

Khi lựa chọn một đơn vị thiết kế có quy trình làm việc rõ ràng, minh bạch sẽ tiết kiệm cho gia chủ về thời gian và đảm bảo quá trình hợp tác diễn ra tuần tự, chuyên nghiệp, đơn giản. Việc có một quy trình làm việc minh bạch cũng thể hiện một đơn vị có đội ngũ nhân sự hoạt động hiệu quả, chuyên nghiệp. 

Có thể thấy, việc bỏ ra một khoản cho chi phí thiết kế nhà ở là rất xứng đáng và đổi lại được nhiều lợi ích. Trong quá trình lựa chọn đơn vị thiết kế cần tìm đến những nơi uy tín và chuyên nghiệp để đảm bảo chất lượng công trình.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo thêm video về nhà gỗ truyền thống Bắc Bộ 

>Tham khảo thêm những dự án nhà gỗ đẹp

About the author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *