Những mẫu nhà nông thôn mái Thái kết hợp nhà cổ truyền đặc sắc

Những ngôi nhà nông thôn làm theo kiểu mái Thái kết hợp cùng với nhà cổ truyền cạnh bên mang đến một nơi ở giàu tính thẩm mỹ. Chính vì vẻ đẹp hòa quyện này mà nhiều gia đình hiện nay quyết định làm các công trình có lối kiến trúc như trên. Vậy cùng đến với bài viết hôm nay để hiểu hơn về mẫu nhà này. 

Lắp dựng nhà gỗ 3 gian kết hợp nhà ngang mái Thái

Tổng quan về mẫu nhà nông thôn mái Thái kết hợp nhà cổ truyền 

Ngôi nhà nông thôn mái Thái rất phổ biến trong thi công hiện nay cả về thành thị lẫn khu vực nông thôn. Kiểu nhà này đặc trưng bởi phần mái được làm rất dốc hình chữ A lợp ngói men sứ hoặc tôn đẹp mắt. Ngôi nhà nông thôn mái Thái thường làm 1 đến 3 tầng. 

Nhà nông thôn
Mẫu nhà là sự kết hợp giữa truyền thống và hiện đại

Với kiểu nhà này, bên cạnh ngôi nhà nông thôn mái Thái là căn nhà gỗ cổ truyền. Nhà gỗ cổ truyền sẽ làm với lối kiến trúc nhà 3 gian hoặc 5 gian tùy theo nhu cầu của gia đình. 

Không gian sân vườn trồng cây cối hoặc làm các công trình tiểu cảnh đẹp mắt như: ao nước, chòi lục giác, hòn non bộ… 

Mẫu nhà nông thôn mái Thái kết hợp nhà cổ truyền 

Sau đây là những mẫu nhà nông thôn mái Thái kết hợp nhà cổ truyền đặc sắc và độc đáo. 

Nhà nông thôn mái Thái 2 tầng kết hợp nhà 5 gian cổ truyền 

Công trình được làm trên một diện tích đất rộng có sự kết hợp của 2 ngôi nhà: nhà hiện đại mái Thái và nhà gỗ cổ truyền 5 gian thông hiên. 

Nhà nông thôn
Căn nhà mái Thái kết hợp nhà 5 gian

Ngôi nhà nông thôn mái Thái được sơn toàn bộ màu vàng, mái lợp ngói tạo sự đồng điệu với phần mái nhà gỗ cổ truyền. Mái nhà làm theo kiểu chữ A với độ dốc cao, mái giật cấp tạo thành hình ảnh ấn tượng cho phần mặt tiền. Các cửa sổ bố trí xung quanh nhà mở ra một không gian thoáng đãng và sáng sủa cho các phòng. 

Nhà nông thôn
Ngôi nhà cổ truyền 5 gian thông hiên

Trong khuôn viên đất còn có căn nhà gỗ cổ truyền 5 gian thông hiên. Nhà là nơi thờ tự và ngủ nghỉ của gia đình với đặc trưng là 2 mái dốc lợp ngói ta nung thủ công truyền thống. 

Mẫu nhà mái Thái 3 tầng bên cạnh nhà 3 gian 

Căn nhà là sự kết hợp hài hòa giữa một bên là kiến trúc nhà ở truyền thống và một bên là kiến trúc hiện đại. Ngôi nhà 3 gian làm theo kiểu nhà gỗ kẻ truyền, tiền kẻ hậu bẩy, vì đốc chồng rường vách thuận có ốp đố vỏ măng. Đây là nơi thờ và tiếp khách của gia đình với đồ nội thất làm bằng gỗ đục đục chạm đặc sắc. 

Nhà nông thôn
Căn nhà mái Thái 3 tầng và nhà 3 gian cổ truyền

Bên cạnh nhà 3 gian là căn nhà 3 tầng hiện đại. Để tạo sự tương đồng cho không gian mái nhà được lợp ngói đỏ. Phần mặt tiền ấn tượng bằng những bộ cửa kính sang trọng. Mái hiên tầng 2 cũng được theo kiểu 2 mái lợp ngói tạo sự đồng điệu, giữa nhà gỗ và nhà hiện đại. 

Nhà nông thôn
Hai công trình làm với nhiều sự tương đồng trong phần mái, tường

Phía trước nhà là khoảng sân rộng lát gạch đỏ và mảnh vườn trồng nhiều rau xanh. Không gian cũng vì thế mà trở nên thông thoáng và tươi mát hơn. 

Kiểu nhà mái Thái lợp ngói kết hợp nhà 3 gian sân vườn 

Dưới đây là một kiểu nhà nông thôn mái Thái với phần mái được làm cách điệu rất đẹp mắt. Ngôi nhà mái Thái được xây thành 2 tầng và sơn màu trắng đẹp và sáng. 

Nhà nông thôn
Phần mái của nhà hiện đại làm theo kiểu mái Thái cách điệu

Bên cạnh nhà mái Thái là căn nhà gỗ cổ truyền 3 gian. Nhà lợp ngói, tường trát vữa quét vôi trắng gia tăng sự đồng điệu giữa màu sắc chủ đạo của hai ngôi nhà. 

Phía trước nhà là một mảnh vườn nhỏ, gia đình trồng cây và làm ao cá koi. Khu vườn mặc dù không quá lớn nhưng lại tạo cho gia đình bầu không khí trong lành và bóng râm mát. 

Nhà nông thôn mái Thái kết hợp nhà cổ truyền là một kiểu nhà đẹp và rất thích hợp với nhiều gia đình. Nếu quý vị yêu thích những mẫu nhà nông thôn mái Thái kết hợp nhà cổ truyền hãy liên hệ với chúng tôi để được bao giá và tư vấn chi tiết.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo thêm video về nhà gỗ truyền thống Bắc Bộ 

>Tham khảo thêm những dự án nhà gỗ đẹp

About the author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *