Nhà gỗ cổ truyền cho những người hợp mệnh Hỏa

Trong xây dựng nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ, người ta thường rất chú trọng phong thủy, nhằm đảm bảo sự hài hòa và cân bằng cho ngôi nhà. Ở nội dung bài viết hôm nay chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về người mệnh Hỏa thì nên bố trí nhà gỗ như thế nào thì phù hợp. Tất cả điều này sẽ được bật mí ngay dưới đây, xin mời quý vị và các bạn cùng theo dõi.

Nhà gỗ sân vườn ao cá

Tổng quan sơ bộ về những người mệnh Hỏa

Đầu tiên, chúng ta sẽ tìm hiểu về những năm sinh mà người thuộc mệnh Hỏa sẽ rơi vào bao gồm: 1934 – 1935, 1948 – 1949, 1956 – 1957, 1964 – 1965, 1978 – 1979, 1986 -1987, 1994 – 1995…Về những điểm mạnh, những người thuộc cung này sẽ mang đặc tính kiên cường, hào sảng và tràn đầy nhiệt huyết. Tuy nhiên thì nhược điểm là hơi nóng tính, cái tôi quá cao và ít khi lắng nghe ý kiến của người khác.

Vậy nên cách bài trí và thiết kế nhà gỗ gia chủ thường sẽ phải tìm hiểu rất kỹ để tìm ra những yếu tố kìm hãm sự nóng rực của bản mệnh này. Đồng thời còn trung hòa yếu tố khác để gia chủ mệnh hỏa luôn gặp nhiều may mắn và sự nghiệp phát triển thuận lợi khi sống trong ngôi nhà.

Về hướng phong thủy của những người mệnh hỏa thường sẽ là hướng Nam, Tây Nam và Đông Bắc. Nên lựa chọn mái nhà nhọn/ tam giác để bảo vệ căn nhà được tốt hơn trong thực tế.

Một số những cách bài trí cho nhà gỗ cổ truyền cho những người hợp mệnh Hỏa

Việc bố trí nhà gỗ hợp mệnh Hỏa đóng vai trò hết sức quan trọng. Để góp phần vào sự thành công và khắc phục những hạn chế trong bản mệnh, thì chủ nhà cần lưu ý trong quá trình bài trí nhà gỗ. Từng món đồ nội thất, đều nên cân nhắc và tuân theo quy tắc ngũ hành và những góp ý của chuyên gia.

Họa tiết hoa sen được phố trên cấu kiện nhà gỗ
Họa tiết hoa sen được phố trên cấu kiện nhà gỗ
  • Về hình dáng hợp mệnh Hỏa trong nhà gỗ cổ truyền

Như chúng ta đã biết bản mệnh Hỏa là tượng trưng cho sự mạnh mẽ và quyết đoán. Vậy nên những đồ vật với hình dáng như: tam giác, góc nhọn, lục giác, chữ nhật, những đồ vật điêu khắc và chạm trổ sẽ rất phù hợp cho những người hợp mệnh này.

Cửa bức bàn với nhiều họa tiết đặc sắc (nguồn internet)
Cửa bức bàn với nhiều họa tiết đặc sắc (nguồn internet)
  • Lựa chọn màu sắc trong ngôi nhà

Về màu sắc, thì nhiều người cũng đã biết màu tương sinh với người mệnh Hỏa gồm: đỏ, cam, xanh lá. Đây là những màu sắc biểu thị cho quyền lực, ý chí, tình yêu, trong đó màu xanh lại tạo ra cảm giác dễ chịu và và màu của hy vọng. Vậy nên hãy kết hợp những tông màu này với nhau cho những người hợp mệnh Hỏa. Ngoài ra thì những người mệnh Hỏa khi làm nhà gỗ cần tránh một số những màu như: xám, nâu đất, vàng để tránh làm giảm năng lượng tốt.

  • Những đồ vật trang trí hợp vận mệnh

Bên cạnh việc lựa chọn màu sắc và hình dáng thì gia chủ nên quan tâm đến những đồ vật trang trí. Mộc tương sinh với Hỏa vậy nên nhà gỗ sẽ tạo ra nguồn năng lượng tốt cho gia chủ. Vậy nên nếu đã là nhà gỗ thì quý vị và các bạn không nên sử dụng quá nhiều đồ gỗ nữa. Hãy trang trí nhiều cây xanh và thuộc họ xương rồng, cây ăn quả, hoa trái. Mục đích là để tăng vượng khí và át bớt hỏa khí trong con người của gia chủ.

Trên đây là một số chia sẻ về cách bày trí nhà gỗ cổ truyền cho những người mệnh Hỏa. Đây là những thông tin đáng tham khảo cho những ai thuộc cung số này. Mục đích của việc bài trí là giúp không gian sống thêm nhiều điều tốt lành và thuận lợi hơn trong cuộc sống.

 

About the author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *