Những bản vẽ thiết kế nhà từ đường được nhiều gia chủ tìm kiếm

Bản vẽ thiết kế nhà từ đường là một trong những tư liệu được rất nhiều gia chủ tìm kiếm. Bởi có được một mẫu thiết kế nhà từ đường chuẩn trong tay sẽ giúp cho việc thi công trở nên dễ dàng hơn và đảm bảo kiến trúc đúng với kiến trúc cổ. Và để tiện cho quý vị sưu tầm, tìm kiếm, chúng tôi sẽ gửi đến quý vị những bản vẽ từ đường chuẩn chỉ trong bài viết dưới đây. 

Mẫu thiết kế từ đường

Tại sao nên có bản thiết kế nhà từ đường?

Không phải tự nhiên những bản thiết kế nhà từ đường lại được nhiều gia chủ săn đón như vậy. Những lý do sau đây sẽ giúp quý vị hiểu hơn về lợi ích của một bản vẽ thiết kế nhà từ đường: 

  • Nhà từ đường là công trình đại diện cho cả một gia tộc nên phải được làm trang nghiêm và đúng theo kiến trúc cổ. Khi có một bản vẽ thiết kế từ đường, gia chủ có thể hình dung rõ ràng về kiến trúc của công trình từ đó biết và lựa chọn được kiểu dáng kiến trúc phù hợp và chuẩn lối cổ truyền nhất. 
  • Có bản vẽ thiết kế sẽ đảm bảo về mặt kỹ thuật trong căn từ đường. Như hệ thống điện lắp đặt như thế nào là khoa học, hệ thống cấp thoát nước đặt đâu là hợp lý,…
  • Bản vẽ thiết kế sẽ giúp cho quá trình thi công của thợ diễn ra suôn sẻ hơn. Đảm bảo tiến độ công việc. 
  • Bản vẽ thiết kế còn giúp cho gia chủ biết được chi phí thi công dự trù bao nhiêu. Từ đó sẽ có những kế hoạch về tài chính phù hợp. 

>Xem thêm: Mẫu thiết kế từ đường chuẩn lối cổ truyền

Những bản vẽ thiết kế nhà từ đường chuẩn lối cổ truyền 

Sau đây là những bản vẽ thiết kế nhà từ đường chuẩn lối cổ truyền được nhiều gia chủ tìm kiếm. Mời quý vị cùng tham khảo!

Bản vẽ thiết kế nhà từ đường 3 gian có đố vách lụa 

Mẫu thiết kế từ đường 3 gian vách thuận có đố lụa là một trong những không gian linh thiêng và trang trọng rất thích hợp để làm nơi thờ tự. Đặc biệt căn nhà 3 gian với diện tích không quá lớn có thể phù hợp với rất nhiều diện tích đất khác nhau, phù hợp với thực trạng ngày nay khi quỹ đất ngày càng thu hẹp lại. 

Bản vẽ bố trí cột của căn nhà
Bản vẽ bố trí cột của căn nhà
Không gian nội thất nhà gỗ 3 gian
Không gian nội thất nhà gỗ 3 gian
Phần đố lụa của căn nhà
Phần đố lụa của căn nhà

Bản vẽ thiết kế nhà từ đường trong khu dân cư 

Nếu như quỹ đất của gia tộc không được rộng rãi, gia chủ có thể tham khảo mẫu từ đường trong khu dân cư này. Thiết kế này được làm trên một diện tích hơn 60m2. Trước sân nhà có hai cột đồng trụ tạo sự uy nghiêm cho khối công trình. 

Nhà chia thành 3 gian trong đó gian chính giữa được làm rộng hơn với lòng gian rộng 2,82m. Hai gian bên cạnh rộng 2,7m. Để tạo sự thuận tiện cho quá trình hương hỏa, nhà từ đường được làm với lối thông sang nhà hiện đại bên cạnh. 

Bản vẽ 3D nhà từ đường
Bản vẽ 3D nhà từ đường
Căn nhà nằm giữa các công trình nhà ở khác
Căn nhà nằm giữa các công trình nhà ở khác
Bên trong nhà
Bên trong nhà

Bản vẽ thiết kế nhà từ đường 5 gian 2 buồng gói 

Bản vẽ thiết kế nhà từ đường 5 gian 2 buồng gói được làm theo tiêu chuẩn kích thước căn nhà gỗ cổ truyền. 3 gian giữa sẽ được thiết kế thụt vào bên trong, 2 chái ngoài cùng 2 bên sẽ là thò ra phía bên ngoài. 

Mặt bằng bố trí cột trong căn nhà gỗ
Mặt bằng bố trí cột trong căn nhà gỗ
Hình ảnh nhà gỗ cổ truyền
Hình ảnh nhà gỗ cổ truyền
Không gian bên trong nhà
Không gian bên trong nhà

Theo nhu cầu của gia đình. Toàn bộ 3 gia chính giữa sẽ được dùng là nơi thờ tự. Gian thờ ở vị trí trung tâm, hai bên cạnh gian thờ sẽ để trống tạo khoảng không mở và rộng rãi cho không gian. Hai gian chái ngoài cùng ở hên sẽ là nơi nghỉ ngơi của gia đình. 

Bản vẽ thiết kế nhà từ đường 5 gian thông hiên 

Mẫu thiết kế nhà từ đường 5 gian sẽ là một không gian độc đáo và rộng rãi cho gia đình. Căn nhà được chia ra thành 2 khu vực: khu thờ tự và tiếp khách tại 3 gian chính giữa và khu ngủ nghỉ của gia đình ở 2 buồng ngoài cùng. 

Bản vẽ 3D căn từ đường 5 gian
Bản vẽ 3D căn từ đường 5 gian
Hình ảnh nhà 5 gian
Hình ảnh nhà 5 gian
Không gian bên trong nhà
Không gian bên trong nhà

Căn nhà được thiết kế nằm cạnh một ngôi nhà hiện đại mái Thái. Xu hướng làm nhà cổ kết hợp nhà hiện đại cũng đang trở thành niềm yêu thích của nhiều người hiện nay. Vì nó không chỉ thẩm mỹ mà còn mở ra nhiều không gian sinh hoạt khác nhau. 

Bản vẽ thiết kế từ đường trên nền đá cao 

Một bản vẽ thiết kế nhà từ đường trên nền đá cao sẽ khá phù hợp cho nhiều gia đình có phần đất nền trũng, thấp. Nhà được thiết kế theo kiến trúc 5 gian 2 buồng gói. 

Mẫu thiết kế này sẽ rất tiện cho việc sinh hoạt vì có thiết kế phần vệ sinh khép kín tại gian buồng gói phía bên tay trái. Tại gian buồng gói bên phải phần tiện ích này được tách biệt khỏi căn nhà. 

Hình ảnh căn từ đường trên nền đá cao
Hình ảnh căn từ đường trên nền đá cao
Không gian bên trong căn từ đường
Không gian bên trong căn từ đường

Bản vẽ thiết kế từ đường có cột đồng trụ trong sâ

Một bản vẽ thiết kế nhà từ đường nữa cũng đáng để gia chủ tham khảo. Đó là bản thiết kế nhà 3 gian 2 chái với hai cột đồng trụ trong sân. Bản vẽ này cũng tạo sự tiện ích cho gia đình với phần tiện ích đặt tại hai gian buồng gói. 

Hai gian buồng tách biệt với 3 gian thờ linh thiêng bằng hệ vách đố vỏ măng sang trọng. Khu vực thờ tự bày trí đồ nội thất thờ sơn son thếp vàng xa hoa.

Căn từ đường có cột đồng trụ trong sân
Căn từ đường có cột đồng trụ trong sân
Bên trong nhà từ đường
Bên trong nhà từ đường

Trên đây là những bản vẽ thiết kế nhà từ đường đẹp và chuẩn lối cổ truyền. Bài viết mong rằng đây sẽ là những thông tin hữu ích cho quý vị khi đang tìm kiếm một bản thiết kế phù hợp với gia đình.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo thêm video về nhà gỗ truyền thống Bắc Bộ 

>Tham khảo thêm những dự án nhà gỗ đẹp 

About the author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *