Ngắm nhìn những ngôi nhà gỗ đẹp đơn giản với hệ thống chiếu sáng ấn tượng

Một hệ thống chiếu sáng hợp lý, sẽ khiến cho căn nhà gỗ đẹp đơn giản mà lại rất ấn tượng với khách đến chơi, đặc biệt vào buổi tối. Và để thuận tiện tham khảo về cách bố trí ánh sáng, mời quý vị cùng chiêm ngưỡng những ví dụ điển hình chúng tôi đưa ra dưới đây. Mong rằng những thông tin này, sẽ hữu ích cho quý vị. 

Tham khảo thêm công trình nhà gỗ lim 3 gian 4 mái tại Thủy Nguyên, Hải Phòng

Những ngôi nhà gỗ đẹp đơn giản với hệ thống chiếu sáng ấn tượng 

Để quý vị có thêm nhiều sự tham khảo về những ngôi nhà gỗ đẹp đơn giản với hệ thống chiếu sáng độc đáo, chúng tôi xin gửi đến 3 mẫu nhà điển hình dưới đây. 

  • Ngôi nhà gỗ đẹp đơn giản 3 gian có hậu cung 

Ngôi nhà gỗ đẹp đơn giản này thu hút bởi có hệ thống chiếu sáng rất ấn tượng cả bên ngoài lẫn bên trong. Khi đêm xuống, khu vực tường rào ngôi nhà rực sáng, tôn lên vẻ đẹp kiến trúc cổ truyền căn nhà gỗ 3 gian. 

nhà gỗ đẹp đơn giản
Tổng thể công trình vào ban đêm
nhà gỗ đẹp đơn giản
Hệ thống ánh sáng ở hàng rào
nhà gỗ đẹp đơn giản
Ánh sáng trong sân vườn nhà gỗ

Trước hiên nhà gỗ có bố trí đèn lồng, tỏa ra màu sắc ấm nóng, đem lại cảm giác dịu nhẹ mà không chói mắt khi bước vào ngôi nhà vào buổi tối.

nhà gỗ đẹp đơn giản
Ánh sáng bố trí trong khu vực hiên nhà
nhà gỗ đẹp đơn giản
Ánh sáng trong khu vực hiên của gia đình

Bước vào bên trong, chính giữa ngôi nhà gỗ đẹp đơn giản là một chiếc đèn chùm làm theo phong cách tân cổ điển vừa có tác dụng chiếu sáng, vừa có tác dụng trang trí cho không gian. Ngoài ra, trong nhà còn kết hợp những dây đèn led làm lồng vào các cấu kiện, và đèn rọi hoa văn mang đến cho không gian sự huyền ảo cho nhà gỗ lim 3 gian.

nhà gỗ đẹp đơn giản
Hệ thống ánh sáng bố trí bên trong căn nhà
  • Căn nhà gỗ 3 gian 4 mái trên tầng 2 nhà hiện đại 

Vào ban đêm, khi ngắm nhìn ngôi nhà 3 gian 4 mái từ xa, chúng ta sẽ cảm nhận được vẻ đẹp huyền ảo của ngôi nhà. Căn nhà gỗ đẹp đơn giản rực sáng trong đêm với hệ thống đèn chiếu sáng xung quanh chạy quanh căn nhà. 

nhà gỗ đẹp đơn giản
Ánh sáng tổng thể công trình

Ngôi nhà kết hợp một cách khoa học giữa hệ thống chiếu sáng trực tiếp đến từ những bóng đèn lồng treo xung quanh hiên. Và hệ thống chiếu sáng gián tiếp: những dây đèn led giấu trong hoành của khu vực hiên, bóng đèn led ở bậc thềm, lan can. 

nhà gỗ đẹp đơn giản
Ánh sáng khu vực hiên của căn nhà
nhà gỗ đẹp đơn giản
Ánh sáng bên trong căn nhà

>Xem thêm: Mẫu nhà gỗ nhỏ đẹp ấm cúng diện tích dưới 60m2 chưa gồm khuôn viên

  • Ngôi nhà làm theo lối kiến trúc “Tứ thủy quy đường” 

Hệ thống chiếu sáng trong nhà gỗ đẹp đơn giản này được chia thành 2 phần: Khu vực ngoài sân sẽ bố trí những dây đèn led, viền lấy phần đầu mái căn nhà chính và 2 dãy nhà phụ. Trong hiên, dây được đi dọc theo các thanh hoành, ẩn vào các thanh hoành và nằm đi dọc theo ngưỡng cửa, tạo nên nguồn sáng ấm và nổi bật trong hiên. 

nhà gỗ đẹp đơn giản
Ánh sáng bố trí dọc diềm mái
nhà gỗ đẹp đơn giản
Ánh sáng giấu trong hoành ở khu vực hiên
nhà gỗ đẹp đơn giản
Ánh sáng bố trí ở ngưỡng cửa

Không gian bên trong nhà gỗ đẹp đơn giản rất được chau chuốt khi lắp đặt hệ thống chiếu sáng. Khu vực gian thờ tự gia tiên, kỹ sư có làm các đường dây điện chạy dọc theo hai bộ câu đối. Ánh sáng vàng, ấm tôn lên sự sang trọng của nơi thờ tự. 

nhà gỗ đẹp đơn giản
Hệ thống ánh sáng bố trí trong căn nhà
nhà gỗ đẹp đơn giản
Ánh sáng bố trí trên hoành, ô tam sơn, ngưỡng cửa

Nguồn sáng còn được khéo léo giấu vào trong cấu kiện như: hoành, xà, vì đốc tường, ô tam sơn, ngưỡng cửa… tạo thành những đường sáng thú vị cho công trình. 

Những lưu ý khi bố trí ánh sáng trong nhà gỗ đẹp đơn giản

Đèn chiếu sáng vừa đem lại vẻ đẹp cho không gian, vừa thuận tiện cho sinh hoạt của gia đình vào ban đêm.  Tuy nhiên nếu không biết cách bố trí sẽ phản tác dụng. Hãy để ý những lưu ý sau đây của chúng tôi để có một không gian với hệ thống ánh sáng phù hợp. 

  • Lựa chọn gam màu phù hợp: Nếu như nhà nhỏ, gia chủ nên ưu tiên những gam màu sáng để mang đến cảm giác rộng rãi cho không gian. Với những căn nhà rộng, để tránh cảm giác thênh thang, gia chủ nên lựa chọn những gam màu chiếu sáng ấm. 
  • Lắp đặt hệ thống chiếu sáng trực tiếp, gián tiếp vào các khu vực hợp lý: Không nên tùy tiện lắp đặt hệ thống chiếu sáng. Để có hệ thống chiếu sáng hợp lý nên tham khảo tư vấn của các kỹ sư điện. 
  • Khéo léo thiết kế các nguồn ánh sáng tự nhiên trong nhà: Những ô cửa sổ, cửa thông gió sẽ là nơi tiếp nhận nguồn sáng tự nhiên. Nên khéo léo thiết kế để căn phòng vào ban ngày vẫn nhận đủ ánh sáng tự nhiên mà không cần đèn điện. 

Hệ thống chiếu sáng có tầm quan trọng rất lớn đến những ngôi nhà gỗ đẹp đơn giản. Nếu lắp đặt đúng, khoa học sẽ vừa tôn lên vẻ đẹp của căn nhà, vừa đem đến một nơi ở đầy tiện nghi. Tham khảo những mẫu nhà trên đây, cùng các lưu ý chúng tôi đề cập, mong rằng quý vị đã có cho mình những thông tin hữu ích.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo thêm video về nhà gỗ truyền thống Bắc Bộ 

>Tham khảo thêm những dự án nhà gỗ đẹp

About the author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *