Bên trong biệt phủ nhà gỗ kẻ truyền có gì?

Quý vị có tò mò bên trong một căn biệt phủ nhà gỗ kẻ truyền nội thất sẽ như thế nào? Liệu có những món nội thất quen thuộc như căn nhà gỗ kẻ truyền? Một nơi sang trọng như vậy thì nội thất sẽ như thế nào? Và để chân thực nhất, mời quý vị cùng tham quan các công trình biệt phủ nhà gỗ chúng tôi giới thiệu dưới đây. 

Biệt phủ nhà gỗ

Biệt phủ nhà gỗ kẻ truyền là gì?

Biệt phủ nhà gỗ cổ truyền nơi ở của gia đình, làm trên diện tích rộng lớn. Có nhiều biệt phủ nhà gỗ thi công trên diện tích hàng ngàn m2. Khu đất này thường tách biệt với những căn nhà khác để đem lại sự riêng tư cần thiết cho gia đình. 

nhà gỗ kẻ truyền
Biệt phủ trên khu đất rộng và tách biệt

Biệt phủ được làm với kiến trúc theo phong cách nhà gỗ cổ truyền Việt Nam. Trong biệt phủ thường có từ 2 công trình nhà gỗ cổ truyền trở lên. Biệt phủ nhà gỗ cổ truyền thường làm kết hợp với sân vườn, ao chòi… tạo không gian trong lành, thư giãn. 

nhà gỗ kẻ truyền
Không gian sân vườn kết hợp trong biệt phủ

Biệt phủ nhà gỗ cổ truyền nhìn từ bên ngoài được làm khá đơn giản, tuy vậy nội thất bên trong vô cùng cầu kỳ và xa hoa. Những món đồ nội thất trong biệt phủ nhà gỗ cổ truyền hầu hết đều giống với những ngôi nhà cổ truyền thông thường. Tuy vậy, nội thất được gia công tỉ mỉ hơn như khảm trai, dát vàng…. rất lộng lẫy. 

Nội thất bên trong biệt phủ nhà gỗ kẻ truyền

Mời quý vị cùng chiêm ngưỡng những mẫu biệt phủ nhà gỗ kẻ truyền đẹp mắt và lộng lẫy chúng tôi giới thiệu dưới đây: 

Nội thất biệt phủ ngôi nhà gỗ trên tầng 2

nhà gỗ kẻ truyền
Nhà làm trên tầng 2

Ngôi nhà gỗ cổ truyền 5 gian thông hiên với diện tích phủ bì hơn 160m2 đặt nằm trên tầng 2 của biệt phủ tại Bắc Ninh là không gian mơ ước của nhiều người. Khi bước chân vào bên không chúng ta càng cảm nhận sâu sắc về mức độ hoành tráng của công trình. 

nhà gỗ kẻ truyền
Nội thất bên trong
nhà gỗ kẻ truyền
Không gian toát lên vẻ xa hoa

Toàn bộ 5 gian nhà được dành cho việc thờ tự và tiếp khách. Nội thất trong công trình là những bộ bàn ghế khảm trai thanh lịch, những bộ hoành phi câu đối dát vàng rực rỡ. Hai bên vách thuận nhà làm tủ trưng bày, nơi lưu giữ những món đồ quý gia chủ sưu tầm. 

Nội thất biệt phủ nhà 5 gian thông hiên 

nhà gỗ kẻ truyền
Biệt phủ nhà 5 gian thông hiên

Biệt phủ nhà gỗ này bao gồm 2 căn nhà với kiến trúc 5 gian thông hiên. Trong đó căn nhà chính của biệt phủ là nơi tiếp khách của gia đình được làm với kiểu 5 gian thông nhau. 

nhà gỗ kẻ truyền
Nội thất bên trong

Nội thất trong nhà là sự pha trộn giữa nét hoài cổ của phong cách truyền thống và sự sang trọng của phong cách tân cổ điển. Thể hiện rõ nhất qua bộ bàn ghế khi một bên là trường kỷ quen thuộc, một bên là những bộ ghế gỗ góc bo tròn cổ điển. Giữa nhà là bộ đồ thờ Tam sư mai điểu cùng đôi lọ lục bình đính đá ấn tượng.

nhà gỗ kẻ truyền
Gian thờ sang trọng trong nhà

Còn với ngôi nhà ngang được chia thành phòng ngủ và bếp ăn. Phòng ngủ ốp gỗ toàn bộ không gian làm rất hiện đại với kiểu trần thạch cao giật cấp. Khu bếp ăn rộng rãi cũng được ốp gỗ với các trang thiết kế bị hiện đại kết hợp đảo bếp. 

Nội thất biệt phủ nhà gỗ kẻ truyền làm theo phong cách tối giản

Khác với sự xa hoa của hai mẫu nội thất trên, căn biệt phủ này lại có phần nội thất giản lược và hết sức tinh tế. Trong căn nhà chính chia ra thành phòng khách, khu thờ và buồng ngủ với đồ nội thất bằng gỗ đường nét đục chạm đơn giản. 

nhà gỗ kẻ truyền
Bên ngoài biệt phủ

Ở hai dãy nhà ngang bên cạnh nhà chính một phía làm nhà bếp, một phía làm nơi tiếp khách. Không gian bên trong cũng bố trí nội thất vừa phải, gọn nhẹ để hợp với tổng thể thiết kế nội thất của công trình. 

nhà gỗ kẻ truyền
Nội thất tối giản bên trong

Có thể thấy nội thất của những căn biệt phủ nhà gỗ kẻ truyền không nhất thiết phải lộng lẫy xa hoa. Tùy vào nhu cầu, sở thích cũng như tính cách của từng gia chủ, mỗi người sẽ có một cách bố trí nội thất riêng cho ngôi nhà của mình. 

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo thêm video về nhà gỗ truyền thống Bắc Bộ 

>Tham khảo thêm những dự án nhà gỗ đẹp

About the author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *