5 lưu ý để có một mẫu nhà thờ đẹp đơn giản

Những mẫu nhà thờ đẹp đơn giản rất được ưa chuộng bởi nhiều gia chủ hiện nay. Bởi làm những kiểu nhà này không quá cầu kỳ và thời gian thi công tương đối nhanh. Tuy vậy để có một công trình nhà thờ chuẩn đẹp mà vẫn đảm bảo sự trang nghiêm cùng sự bố trí hợp lý của các quy tắc chúng ta cùng đến với những lưu ý dưới đây. 

Nhà thờ kết hợp với nhà ở

5 lưu ý để có một mẫu nhà thờ đẹp đơn giản 

Sau đây là 5 lưu ý quan trọng khi thi công một mẫu nhà thờ đẹp đơn giản gia chủ cần biết: 

  • Phong thủy trong mẫu nhà thờ đẹp

Điều đầu tiên cần phải đảm bảo ở một căn nhà thờ đó chính là tính phong thủy. Bởi đây là công trình rất linh thiêng và quan trọng trong đời sống. Vì vậy, khi làm nhà thờ cần xem xét hướng quay, vị trí đất đẹp để làm. 

Phong thủy nhà ở rất quan trọng
Phong thủy nhà ở rất quan trọng

Cũng có nhiều vị trí làm nhà thờ không đẹp nhưng gia chủ không có điều kiện để thay đổi khu đất thì phải tìm đến các phương pháp hóa giải phong thủy. Để biết rõ hơn về điều này nên tìm đến các chuyên gia phong thủy. 

  • Kiến trúc của mẫu nhà thờ đẹp đơn giản 

Hiện nay các mẫu nhà thờ đẹp đơn giản đều sử dụng kiến trúc cổ truyền. Đặc biệt là kiến trúc của những ngôi nhà 3 gian, 5 gian. Vì vậy muốn làm một căn nhà thờ đẹp mắt mà không quá cầu kỳ nên lựa chọn kiến trúc phù hợp với nhu cầu, sở thích, diện tích đất cũng như khả năng xây dựng. 

Để biết được đâu là một mẫu nhà phù hợp, gia chủ nên đi xem các công trình nhà thờ đã làm trên thực tế. Hoặc nhờ sự tư vấn của các kiến trúc sư. 

>Xem thêm: Đặc điểm nổi bật của mẫu nhà thờ nhỏ đẹp hiện nay

  • Bố trí không gian trong nhà thờ phù hợp với tín ngưỡng 

Quan trọng nhất của một căn nhà thờ đó chính là bố trí không gian phù hợp với tín ngưỡng, vùng miền. Bởi mỗi nơi lại có những cách bố trí khác nhau, phù hợp với từng nguyên tắc thờ tự khác nhau. Chính vì vậy, để bố trí đúng, gia chủ phải hiểu về các quy tắc, tập tục của địa phương và tôn giáo mình đang theo để có cách bài trí chuẩn chỉ. 

Bố trí không gian hợp với
Bố trí không gian hợp với

Nếu như không am hiểu, hãy tìm đến những người có kinh nghiệm trong thiết kế phòng thờ. Nhờ tư vấn và sự hỗ trợ của họ để đảm bảo không gian thờ tự được trang nghiêm và bài bản. 

  • Lựa chọn một đơn vị thi công nhà thờ uy tín 

Một lưu ý nữa nếu quý vị muốn làm các công trình nhà thờ đẹp và giản đơn đó là hợp tác với đơn vị thi công uy tín và chuyên nghiệp. Bởi họ là có kinh nghiệm và được đào tạo bài bản, chính vì vậy khi hợp tác với họ gia chủ không cần phải lo lắng về kiến trúc hay bố trí không gian bên trong. 

Lựa chọn đơn vị làm nhà thờ uy tín
Lựa chọn đơn vị làm nhà thờ uy tín

Một đơn vị thi công nhà thờ uy tín sẽ phải có đội ngũ kiến trúc sư giỏi, am hiểu về kiến trúc truyền thống và có nhiều công trình đẹp đã thực hiện. Bên cạnh đó còn quy trình làm việc minh bạch, các điều khoản trong hợp đồng rõ ràng. 

  • Nên thiết kế trước khi thi công 

Bản thiết kế rất cần thiết đối với một công trình nhà thờ, bởi nó sẽ đảm bảo cho quý vị về mặt kết cấu, kiến trúc, phân bổ không gian và thuận tiện cho thợ thi công. Ngoài ra, thiết kế còn giúp cho gia chủ biết được chi phí thi công sẽ rơi vào tầm bao nhiêu để có kế hoạch tài chính phù hợp. 

Tham khảo một vài mẫu nhà thờ đẹp đơn giản

Mời quý vị cùng tham khảo những mẫu nhà thờ đẹp đơn giản đã được thi công trên toàn quốc hiện nay. 

Mẫu nhà thờ 3 gian có hậu cung 

Nhà thờ có hậu cung
Nhà thờ có hậu cung

Căn nhà thờ 5 gian 2 buồng gói với đôi cột đồng trụ 

Nhà thờ có cột đồng trụ
Nhà thờ có cột đồng trụ

Nhà thờ đặt trong khuôn viên nhà hiện đại 

Nhà thờ trong khuôn viên nhà hiện đại
Nhà thờ trong khuôn viên nhà hiện đại

Mẫu nhà thờ đẹp đơn giản 5 gian thông hiên 

Nhà thờ 5 gian thông hiên
Nhà thờ 5 gian thông hiên

Trên đây là những lưu ý thi công mẫu nhà thờ đẹp đơn giản. Mong những thông tin trên đây sẽ giúp quý vị có một không gian linh thiêng đúng ý.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo thêm video về nhà gỗ truyền thống Bắc Bộ 

>Tham khảo thêm những dự án nhà gỗ đẹp

About the author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *