Bật mí những thông tin liên quan đến chiếu sáng nhà gỗ

Chiếu sáng nhà gỗ là công việc quan trọng thế nhưng đây là điều mà nhiều người không để ý. Vậy bố trí như thế nào và việc chiếu sáng thường gặp lỗi như thế nào. Toàn bị sẽ được bật mí và giải thích ở bài viết dưới đây.

Video về nhà gỗ lim Lào 5 gian

Những hạn chế gặp phải khi chiếu sáng nhà gỗ hiện nay

  • Hệ thống chiếu sáng không có sự đồng đều và hài hòa giữa nội thất và ngoại thất của ngôi nhà. Khiến cho ngôi nhà không tôn lên được vẻ đẹp và những hoa văn trên nếp nhà.
  • Chiếu sáng nhà gỗ còn chưa đủ độ sáng. Việc thiếu sáng không chỉ làm cho sinh hoạt trở nên khó khăn. Đồng thời còn làm cho vẻ đẹp của ngôi nhà vị che lắp.
  • Kỹ thuật chiếu sáng còn thiếu chuyên nghiệp: Đây là điều mà nhiều gia đình thường gặp phải. Việc lắp đặt hệ thống ánh sáng không theo bài bản và làm cho các hoa văn, điểm nhất của ngôi nhà gỗ không được nổi bật.
Hình ảnh căn nhà gỗ 5 gian được bố trí hệ thống chiếu sáng tốt
Hình ảnh căn nhà gỗ 5 gian được bố trí hệ thống chiếu sáng tốt

Phương pháp khắc phục trong chiếu sáng nhà gỗ

Mặc dù hệ thống chiếu sáng trong nhiều căn nhà gỗ còn gặp phải khá nhiều khó khăn. Vậy nên cần phải có phương pháp khắc phục và bố trí một cách hợp lý nhất.

  • Kết hợp ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo một cách hài hòa. Không nên quá lạm dụng việc bố trí nhiều bóng đèn, bởi nhà gỗ đã có phần ánh sáng tự nhiên mạnh từ hướng cửa chính.
  • Bố trí thêm các đèn trong không gian thờ cúng, các đèn tại điểm nhất hoa văn. Nhờ vậy sẽ làm nổi bật được không gian của ngôi nhà gỗ cổ truyền.
  • Sử dụng các bóng đèn chùa, đèn đá để bố trí nhằm tăng thêm phần cổ kính cho căn nhà gỗ cổ truyền. Các loại đèn này có lượng ánh sáng phát ra khá nhẹ nhàng và ấm cúng. Vì thế cho nên rất phù hợp với những người làm nhà gỗ.
  • Tìm một đơn vị làm nhà gỗ, giúp lắp đặt và bố trí ánh sáng thật chuyên nghiệp, cân xứng và hài hòa.

Toàn bộ những thông tin được cung cấp ở trên. Đã khiến cho quý vị và các bạn hiểu thêm về công việc chiếu sáng nhà cổ truyền. Đây không chỉ giúp mọi sinh hoạt thêm thuận lơi. Mà còn khiến cho không gian ngôi nhà đầy tính thẩm mỹ, thể hiện được vẻ đẹp cổ kính của ngôi nhà.

 

About the author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *