Vì sao nên thuê đơn vị thiết kế nhà 5 gian Bắc Bộ

Việc thuê thiết kế nhà 5 gian Bắc Bộ là rất cần thiết. Bởi nhà ở đối với nhiều người có ý nghĩa rất quan trọng nên phải tính toán vô cùng kỹ càng, bài bản và có hệ thống. Ngoài ra, không chỉ là một căn nhà bình thường, nhà gỗ cổ truyền còn là công trình kiến trúc mang đậm tinh hoa, văn hóa của dân tộc. 

Video nhà 5 gian 2 buồng gói chuẩn kiến trúc cổ truyền

Những lý do nên thuê đơn vị thiết kế nhà 5 gian Bắc Bộ

Dưới đây là những lý do để trả lời cho câu hỏi tại nên thuê đơn vị thiết kế nhà gỗ 5 gian Bắc Bộ: 

  • Thuê thiết kế đảm bảo công trình có kiến trúc chuẩn lối cổ truyền

Kiến trúc cổ truyền luôn có những quy ước và quy tắc riêng cần phải tuân thủ. Chính vì vậy không thể làm mò hay dập khuôn lại từ những công trình khác được. Phải có một đội ngũ thiết kế nhà 5 gian Bắc Bộ riêng mới đảm bảo công trình hoàn thiện toát ra được hồn và chất của kiến trúc cổ truyền. 

Ngôi nhà 5 gian chuẩn kiến trúc cổ truyền
  • Thuê thiết kế nhà 5 gian Bắc Bộ đảm bảo về mặt kết cấu

Nếu nói kiến trúc là phần dáng dấp của khối công trình thì kết cấu nhà chính là bộ khung, xương cho ngôi nhà gỗ 5 gian. Một căn nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ có giữ được độ bền cao hay không phụ thuộc vào tính toán của kiến trúc sư cũng như bản vẽ kết cấu của căn nhà. 

Bộ khung căn nhà gỗ 5 gian

Mỗi khu đất dựng nhà sẽ có những chất đất, nền đất và vị thế khác nhau. Điều này dẫn đến kết cấu của mỗi căn nhà cũng phải được thiết kế sao cho phù hợp với thực địa. Thuê một đơn vị thiết kế sẽ giúp gia chủ giải quyết được vấn đề này bởi họ là những đơn vị có kinh nghiệm. 

  • Đảm bảo sự hợp lý về công năng sử dụng

Việc phân chia không gian công năng sử dụng là vô cùng quan trọng. Bởi nếu ngôi nhà dù với diện tích khiêm tốn thôi nhưng thiết kế công năng khoa học, hợp lý sẽ giúp cho không gian sinh hoạt thuận tiện. Nếu không biết cách sắp xếp không gian hợp lý dù ngôi nhà có rộng rãi, to hay bề thế đi chăng nữa cũng sẽ trông luộm thuộm, bừa bãi.

Không gian bên trong căn nhà gỗ

Đội ngũ đơn vị thiết kế nhà 5 gian Bắc Bộ sẽ đảm bảo cho gia chủ về vấn đề này. Bởi họ là những người có kinh nghiệm thực tiễn cũng như được đào tạo qua trường lớp chuyên nghiệp. 

  • Kiểm soát, cân đối được chi phí nguyên vật liệu

Khi có một bản vẽ thiết kế, gia chủ từ đây có thể dự trù kinh phí dựng nhà. Cũng như từ bản vẽ có thể kiểm soát khối lượng vật liệu làm nhà gỗ. Từ đây giúp gia chủ tính toán, cân đối không xảy ra tình trạng thiếu nguyên vật liệu hay thừa gây lãng phí. 

  • Tạo ra phong cách riêng cho chủ nhà

Đặc biệt hơn, việc thuê đơn vị thiết kế nhà 5 gian Bắc Bộ sẽ giúp cho gia chủ thể hiện được phong cách, dấu ấn đặc trưng của mình trong ngôi nhà gỗ cổ truyền. 

Mỗi căn nhà được thiết kế thể hiện phong cách khác nhau của gia chủ

Ngoài lối kiến trúc cổ truyền, việc tạo dấu ấn riêng cho căn nhà của mình có thể qua thiết kế nội thất hay thiết kế cảnh quan sân vườn. Gia chủ là người ưa thích sự đơn giản có thể trang hoàng nội thất giản lược. Hay gia chủ là người phóng khoáng có thể thiết kế vườn cây rộng rãi, bố trí nội thất lộng lẫy. 

Gợi ý về việc chọn một đơn vị thiết kế nhà 5 gian Bắc Bộ uy tín

Có thể thấy việc thuê đơn vị thiết kế nhà 5 gian rất quan trọng. Vì vậy, gia chủ nên cân nhắc trong việc lựa chọn đơn vị thiết kế. Dưới đây là những gợi ý cho gia chủ trong việc lựa chọn một đơn vị thiết kế uy tín, chuyên nghiệp.

  • Đội ngũ kiến trúc sư có trình độ, kinh nghiệm trong nghề

Đây là yếu tố quan trong gia chủ nên để ý trong quá trình lựa chọn đơn vị thiết kế nhà 5 gian Bắc Bộ. Đây không chỉ kinh nghiệm lý thuyết mà còn là kinh nghiệm thực chiến. Những kiến trúc sư có trình độ, kinh nghiệm còn có thể giúp gia chủ giải quyết những sự cố phát sinh trong quá trình làm nhà. 

  • Có nhiều thiết kế đẹp hoàn thiện trong thực tế

Sản phẩm tạo ra thể hiện năng lựa của một đơn vị thiết kế. Chính vì vậy khi tìm hiểu về một đơn vị nào đó, quý vị nên xem xét các công trình ngoài thực tế đã được đơn vị này hoàn thành. Để từ đó có những nhận xét, đánh giá khách quan nhất. 

  • Quy trình làm việc bài bản, rõ ràng

Quy trình làm việc sẽ thể hiện sự chuyên nghiệp của một đơn vị thiết kế. Một đơn vị uy tín sẽ có quy trình làm việc bài bản, khoa học, minh bạch rõ ràng. Đây cũng là điểm cộng để quý vị tìm kiếm những đơn vị thiết kế uy tín. 

Việc thuê đơn vị thiết kế nhà 5 gian Bắc Bộ là một trong những vấn đề quan trọng và cần thiết khi bắt tay vào làm những ngôi nhà gỗ cổ truyền. Dựa vào những gợi ý trên đây quý vị sẽ có cho mình được những thông tin để tìm kiếm những đơn vị thiết kế nhà gỗ uy tín

>Tham khảo những video hay về nhà gỗ cổ truyền 

About the author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *