Xu hướng thiết kế nhà gỗ 3 gian 2 chái hiện nay

Hiện nay việc làm nhà gỗ rất được ưa chuộng tại nhiều nơi, đặc biệt là những căn nhà gỗ 3 gian 2 chái. Vậy bạn có biết xu hướng thiết kế nhà gỗ 3 gian 2 chái hiện nay ra sao không? Tất cả sẽ được bật mí trong bài viết dưới đây. 

Video nhà gỗ 3 gian 2 chái 

Tổng quan về thiết kế nhà gỗ 3 gian 2 chái

Thiết kế nhà gỗ 3 gian 2 chái được làm theo lối kiến trúc cổ truyền, tiền kẻ hậu bẩy, vi đốc chồng rường. Một cái tên khác của nhà 3 gian 2 chái là nhà 5 gian 2 buồng gói. Cái tên 3 gian 2 chái xuất phát từ lối thiết kế độc đáo của căn nhà. 3 gian giữa sẽ được làm thụt vào trong 2 gian chái ngoài cùng sẽ được làm thò ra. 

Mẫu nhà gỗ lim 5 gian 2 buồng gói
Hình ảnh căn nhà gỗ 3 gian 2 chái

Căn nhà được thiết kế là nơi nghỉ ngơi, thư giãn và là chốn an dưỡng lý tưởng cho những ai yêu thích kiến trúc cổ truyền. Ngoài ra với thiết kế độc đáo, căn nhà còn giúp cho gia chủ thể hiện được thú chơi nhà cổ rất có gu.

Xu hướng thiết kế nhà gỗ 3 gian 2 chái hiện nay

Dưới đây là những xu hướng thiết kế nhà gỗ cổ truyền 3 gian 2 chái được nhiều người yêu thích trong thời gian gần đây:

  • Xu hướng thiết kế nhà gỗ 3 gian 2 chái với 4 mái 

Mẫu thiết nhà 5 gian với 4 mái chạy quanh nhà rất được lòng nhiều gia chủ về mặt thẩm mỹ. Kiến trúc 4 mái trước đây thường được dùng trong các kiến trúc đình chùa, nay được tái hiện lại trong nếp nhà cổ truyền.

Căn nhà 3 gian 2 chái với 4 mái chạy xung quanh

Bốn mái được làm hướng về bốn phía với độ dốc được tính thoát giúp nước mưa thoát dễ dàng. Phần mái đao được uốn cong tạo nên nét tinh tế, thanh thoát cho căn nhà. Vì đốc nhà không trát vữa để lộ ra những hàng gạch chồng đều tăm tắp lên nhau. Thiết kế tạo nên một chỉnh thể mang nét cổ kính gợi về kiến trúc đồng bằng Bắc Bộ. 

Căn nhà gỗ được thiết kế là nơi nghỉ ngơi thư giãn của các thành viên trong gia đình. Ba gian giữa bố trí khu vực thờ tự gia tiên và bàn trà trò chuyện uống nước. Hai gian chái tùy vào từng nhu cầu của gia chủ được dùng làm nơi ngủ nghỉ hoặc khu vực để đồ. 

  • Xu hướng thiết kế nhà gỗ cổ truyền 3 gian 2 chái kết hợp nhà ngang giả cổ

Thông thường trong các thiết kế nhà gỗ sẽ kết hợp với căn nhà ngang nhằm mang đến thuận tiện cho mọi  người trong sinh hoạt. Căn nhà ngang có rất nhiều kiểu thiết kế khác nhau như: hiện đại, giả cổ, cổ truyền. Ưa thích hơn cả là mẫu nhà ngang giả cổ bởi kiến trúc độc đáo kết hợp nét hiện đại và nét cổ truyền. 

Nhà gỗ 3 gian 2 chái hay còn được gọi là nhà gỗ 5 gian 2 buồng gói

Nhà gỗ cổ truyền sẽ nằm ngay tại trung tâm của quần thể nhà gỗ. Căn nhà ngang được bố trí vuông góc với ngôi nhà 3 gian 2 chái. 

Mái nhà thiết kế với kiểu dáng tương đồng với ngôi nhà gỗ. Tường được làm bằng bê tông sơn màu trắng. Căn nhà ngang với nhiều cửa sổ giúp lấy được nhiều ánh sáng tự nhiên. 

  • Xu hướng thiết kế nhà gỗ cổ truyền 3 gian 2 chái trong quần thể nhà gỗ sân vườn

Hiện nay rất nhiều gia chủ ưa thích thiết kế quần thể nhà gỗ sân vườn. Lý do được đưa ra là sự trong lành mà không gian này mang lại. 

Trong đó, căn nhà gỗ sẽ ở vị trí trung tâm quần thể. Tùy vào sở thích của gia chủ sẽ bố trí các công trình ngoại cảnh và tiểu cảnh khác nhau. Tuy nhiên thông thường sẽ có: chòi lục giác, hồ nước, hòn non bộ,…

Nhà gỗ kết hợp sân vườn

Chòi lục giác được thiết kế với phong cách mang nét cổ truyền đặc sắc là nơi dùng để nghỉ ngơi vãn cảnh. Ao nước có tác dụng điều hòa không khí trong khối công trình. Hòn non bộ được làm giúp gia tăng thẩm mỹ cho khối công trình

Cây cối trong khuôn viên sẽ được bố trí đan xen tạo không khí trong lành. Các loại cây thường được trồng là cây dân dã trong khuôn vườn Bắc Bộ: xoài, mít, chuối,… Có thể bố trí thêm những loại cây khác tùy theo sở thích của gia chủ. 

  • Xu hướng thiết kế nhà gỗ cổ truyền 3 gian 2 chái kết hợp với 2 căn nhà ngang

Nhà được làm theo phong cách tứ thủy quy đường. Trong phong thủy lối thiết kế này mang nhiều tài lộc và may mắn chính vì vậy nhiều gia chủ thích mẫu nhà này. 

Nhà gỗ 3 gian 2 chái kết hợp với 2 căn nhà ngang

Hai căn nhà ngang được thiết kế nằm vuông góc sát với căn nhà gỗ cổ truyền tạo thành hình chữ U. Đây là nơi để mọi người, thư giãn, nghỉ ngơi. 

Tại sao nhiều người yêu thích nhà gỗ 3 gian 2 chái

Có rất nhiều lý do khiến cho xu hướng nhà gỗ cổ truyền 3 gian 2 chái được nhiều người yêu thích như:

  • Là nơi nghỉ dưỡng, thư giãn lý tưởng
  • Đáp ứng nhiều công năng trong sinh hoạt
  • Có giá trị thẩm mỹ cao
  • Thể hiện thú chơi nhà gỗ có gu của gia chủ

Xu hướng thiết kế nhà gỗ 3 gian 2 chái hiện nay nằm được rất nhiều người yêu thích và quan tâm. Trong bài viết này chúng tôi đã chia sẻ với các bạn một số mẫu nhà được nhiều người thích. Rất mong những thông tin này sẽ hữu ích đối với quý vị trong tìm kiếm một mẫu thiết kế nhà gỗ cổ truyền. 

Làm nhà gỗ 3 gian ở đâu thì chất lượng và uy tín

Nếu bạn đang tìm một địa chỉ chuyên thi công nhà gỗ 3 gian cổ truyền uy tín và chất lượng. Thì chúng tôi xin giới thiệu đến quý vị và các bạn đơn vị nhà gỗ Phúc Lộc. Cơ sở chuyên thi công nhà gỗ được nhiều gia chủ lựa chọn hiện nay.

Tại đây các hạng mục luôn rõ ràng, đặc biệt hơn quý vị và các bạn sẽ được thăm quan xưởng và nhà mẫu trước khi thực hiện công trình. Đội ngũ kiến trúc sư cũng rất chất lượng, am hiểu sâu về kiến trúc cổ truyền Bắc Bộ.

Từ những thông tin trên mong rằng các bạn đã phần nào hiểu được về đặc điểm nổi bật của nét nhà gỗ lim 3 gian cổ truyền. Nếu các bạn đang dự định thực hiện kiểu nhà này, hãy liên hệ ngay với chúng tôi ngay hôm nay.

>Tham khảo những video hay về nhà gỗ cổ truyền 

About the author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *