Mẫu nhà gỗ lim 5 gian 2 buồng gói

Ưu điểm nổi bật của nhà gỗ 5 gian 2 buồng gói

Nói đến nhà gỗ 5 gian 2 buồng gói trong thời gian gần đây là một công trình được yêu thích. Không phải tự nhiên công trình này được nhiều người lựa chọn và thích thú đến vậy. Tất cả đều nhờ vào những ưu điểm nổi bật như sau. Hãy cùng đón xem những lý do thuyết phục khách hàng ở nội dung sau đây.

Video nhà gỗ lim lào 5 gian 2 buồng gói

Đôi nét về nhà gỗ 5 gian 2 buồng gói

Nhà gỗ 5 gian 2 buồng gói là công trình được thi công và thực hiện nhiều trong thời gian gần đây. Dự án này rất đặc trưng ở vùng làng quê Bắc Bộ. Công trình hiện có mặt ở nhiều tỉnh thành của cả nước. Ngôi nhà có phong thủy đẹp, rất giản dị trong đời sống, căn nhà được thiết kế thông thoáng kết cấu mở và kết nối với các thành viên trong gia đình.

Kiểu nhà này còn được gọi là nhà 3 thụt 2 thò, phần buồng gói được làm nơi để ngủ nghỉ và chứa đồ, còn 3 gian chính giữa. Nét nhà mang đến cho gia đình nhớ về nguồn cội, đồng thời còn là nơi mà con cháu sum họp và đoàn viên với những người trong gia đình.

Những ưu điểm nổi bật của nhà gỗ 5 gian 2 buồng gói

Căn nhà này luôn được yêu thích và chọn lựa thi công nhiều. Tất cả là bởi những lý do sau đây:

  • Căn nhà gỗ 5 gian 2 buồng đáp ứng đầy đủ công năng vừa là nơi thờ tự gia tiên, vừa là nơi nghỉ ngơi cho gia chủ. Đây còn là không gian thư giãn thoải mái và an lành đối với ngôi nhà gỗ.
  • Ngôi nhà thường được làm từ chất liệu gỗ tự nhiên quý hiếm, do đó mà thời gian sử dụng được rất lâu dài, có thể lên đến từ vài chục cho đến hàng trăm năm.
  • Nhà gỗ 5 gian 2 buồng được trang trí bằng những nét đục chạm hoa văn tinh tế và đẹp mắt. Không cần phải trang trí quá cầu kỳ, mà ngôi nhà vẫn đẹp một cách tinh tế.
  • So với những căn biệt thự thì ngôi nhà gỗ 5 gian 2 buồng có thể tài chính thấp hơn các ngôi biệt thự, nhà vườn. Do đó mà nhiều người quyết định lựa chọn kiểu nhà này thay vì những ngôi nhà khác.

>Đọc thêm xu hướng làm nhà gỗ sân vườn 5 gian hiện nay

Hình ảnh đẹp của nhà gỗ 5 gian 2 buồng gói truyền thống

Bên ngoài nhà gỗ 5 gian 2 buồng
Bên ngoài nhà gỗ 5 gian 2 buồng
Bên trong nhà gỗ 5 gian 2 buồng
Bên trong nhà gỗ 5 gian 2 buồng
Gian thờ nhà gỗ
Gian thờ nhà gỗ
Phần bức nách nhà gỗ
Phần bức nách nhà gỗ

Một số lưu ý khi thi công nhà gỗ 5 gian 2 buồng 

Để có thể hoàn chỉnh lên căn nhà gỗ 5 gian 2 buồng thì chúng ta nên lưu ý một số những điều sau đây.

  • Hãy chọn cho chúng ta một đơn vị nhà gỗ chất lượng và uy tín. Đây sẽ là cơ sở tư vấn cho chúng ta tất cả từ thiết kế, chất liệu, phong cách, nội thất cho nhà gỗ cổ truyền.
  • Việc chọn chất liệu là vô cùng quan trọng, ngôi nhà gỗ cần phải được làm từ chất liệu tốt nhất và đảm bảo về mặt chất lượng.
  • Xem xét kỹ về công năng sử dụng của căn nhà, thì sẽ cho những quyết định làm nhà đúng đắn nhất.
  • Hãy chuẩn bị tiền bạc một cách tốt nhất, bởi làm nhà gỗ sẽ tốn một phần kinh phí khá lớn và cần chuẩn bị tài chính phù hợp nhất.

Trên đây chúng ta đã tìm hiểu về ưu điểm nổi bật của nhà gỗ 5 gian 2 buồng gói. Công trình này là một trong những nếp nhà đáng để tham khảo. Nếu quý vị và các bạn đang yêu thích kiểu nhà này hãy chọn cho mình một đơn vị nhà cổ truyền uy tín và đáng tin cậy.

>Tham khảo những video hay về nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ 

>Tham khảo những kiến thức nhà gỗ truyền thống  

About the author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *