Những mẫu nhà gỗ 3 gian được nhiều gia chủ lựa chọn thi công

Các mẫu nhà gỗ 3 gian luôn là kiểu nhà truyền thống được các gia đình lựa chọn. Ngôi nhà có hình ảnh vô cùng giản dị, mộc mạc là nơi hương khói cho tổ tiên, tiếp khách cho gia đình. Vậy nên trước khi thực hiện kiểu nhà này thì gia chủ luôn có nhu cầu tham khảo các kiểu nhà gỗ 3 gian khác nhau. Để đáp ứng nhu cầu này chúng tôi xin giới thiệu vài mẫu nhà gỗ cổ truyền 3 gian sau.

Video tham khảo 5 mẫu nhà gỗ 3 gian đẹp

Tại sao hiện nay nhiều người lại ưa chuộng nhà gỗ 3 gian

Trong những năm gần đây ngày càng nhiều gia đình lựa chọn nhà gỗ 3 gian cổ truyền. Đây chủ yếu dành làm nơi gia đình, dòng họ họp mặt mỗi khi có dịp, cũng là nơi để thờ tự ông bà tổ tiên, lý do mà nhiều gia đình chọn lựa kiểu nhà này là vì:

 • Căn nhà gỗ 3 gian có tuổi thọ cao khi sử dụng chất liệu tốt và bền theo thời gian là gỗ tự nhiên.
 • Kiến trúc nhà không quá phức tạp, hết sức tối giản đem lại cảm giác thoải mái và an yên cho người sinh sống.
 • Các đường nét hoa văn được đục chạm trên nhà gỗ 3 gian mang đến vẻ đẹp thẩm mỹ cao. Giúp tôn lên được sự độc đáo và khác biệt của kiểu nhà này.
 • Chi phi thi công một căn nhà gỗ 3 gian cổ truyền cũng sẽ không quá cao so với các công trình nhà hiện đại.
 • Trong ngũ hành nhà gỗ là mộc mà mộc là đại diện cho sự sinh sôi, nảy nở và phát triển hơn nữa. Đem lại nhiều may mắn và tài lộc cho gia đình.

Những mẫu nhà gỗ 3 gian được thi công nhiều hiện nay

Sau đây sẽ là một vài mẫu nhà gỗ 3 gian được thực hiện nhiều trong thời gian gần đây, đều có đặc điểm chung là nhà gỗ kẻ truyền, tiền kẻ hậu bẩy, chồng rường.

 • Mẫu nhà gỗ 3 gian 2 chái cổ truyền

Mẫu nhà gỗ 3 gian 2 chái cổ truyền
Mẫu nhà gỗ 3 gian 2 chái cổ truyền

Kiểu nhà này có quy mô tương đối lớn, vừa dành làm nơi thờ tự gia tiên, tiếp khách vừa là nơi ăn uống và nghỉ ngơi của gia đình. Trong đó 3 gian giữa sẽ là nơi thờ thự, 2 chái ngoài cùng là nơi gia chủ nghỉ ngơi được ngăn cách bởi vách vỏ măng và đố lụa. Ngôi nhà thường kết hợp với phần sân vườn độc đáo tạo cảnh quan thiên nhiên đẹp mắt và dễ chịu

 • Mẫu nhà gỗ 3 gian 2 dĩ

Kiểu nhà gỗ 3 gian 2 dĩ truyền thống
Kiểu nhà gỗ 3 gian 2 dĩ truyền thống
Bên trong nhà gỗ 3 gian 2 dĩ
Bên trong nhà gỗ 3 gian 2 dĩ

Nhà gỗ 3 gian 2 dĩ cổ truyền thường được thi công chung bên cạnh một căn nhà hiện đại. Đây là công trình nhà gỗ với những sự cải tiến để hợp với xu hướng của thời đại. Phần dĩ của căn nhà là phần được cơi nới thêm thường được xây tường và không có đố vỏ măng. Ở phần dĩ gia chủ có thể để trang trí đồ vật hoặc tạo không gian thông thoáng cho ngôi nhà.

 • Mẫu nhà gỗ 3 gian có vách thuận vỏ măng

Ngôi nhà gỗ 3 gian có đố vỏ măng
Ngôi nhà gỗ 3 gian có đố vỏ măng
Bên trong đố vỏ măng của nhà gỗ
Bên trong đố vỏ măng của nhà gỗ

Kiểu nhà 3 gian có vách thuận được làm đố vỏ măng cũng là công trình được lựa chọn. Mẫu nhà đúng chuẩn theo kiểu nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ. Tạo được sự cổ kính, đẹp mắt và đồng bộ cho không gian của ngôi nhà gỗ cổ truyền.

Những lưu ý quan trọng khi thi công nhà gỗ 3 gian cổ truyền

 • Lựa chọn một đơn vị thi công uy tín và chất lượng, bởi thị trường hiện nay xuất hiện khá nhiều đơn vị chuyên làm nhà gỗ nhưng chất lượng kém, không am hiểu về nghề.
 • Về mặt phong thủy công trình cần được xem xét cẩn thận, kỹ lưỡng đảm bảo những điều tốt lành và may mắn cho người sinh sống.
 • Chọn lựa những chất liệu gỗ phù hợp với túi tiền, các loại gỗ tốt, đảm bảo để làm nhà gỗ truyền thống với tuổi thọ lâu năm.

Trên đây là những mẫu nhà gỗ 3 gian được thực hiện nhiều nhất trong thời gian gần đây. Mong rằng những kiểu nhà này sẽ giúp bạn tham khảo và tìm ra kiểu nhà yêu thích. Từ đó thi công và xây dựng nếp nhà theo đúng nhu cầu mà mình mong muốn.

About the author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *