Nhà gỗ sân vườn – sự lựa chọn hoàn hảo cho không gian sống

Quý vị đang tìm kiếm một mẫu nhà gỗ lý tưởng với phần sân vườn xanh mát. Nhưng theo kiến trúc cổ truyền Bắc Bộ. Thì chúng tôi xin giới thiệu mẫu nhà gỗ sân vườn. Một công trình nghỉ ngơi thư giãn cho những ai yêu thích tự nhiên.

Video trực tiếp nhà sân vườn

Nhà gỗ sân vườn là gì?

Nhà gỗ sân vườn là một loại hình kiến trúc được nhiều người ưa chuộng. Bởi vì đáp ứng được những tiêu chí về giá trị thẩm mỹ cao. Nhà sân vườn được tạo thành chủ yếu từ chất liệu gỗ giúp cho con người cảm nhận được sự ấm cúng và gần hơn với thiên nhiên.

Hiện nay có 2 kiểu nhà vườn phổ biến đó là nhà sân vườn theo kiến trúc hiện đại và nhà sân vườn theo kiến trúc truyền thống. Mỗi kiểu kiến trúc lại có những phong cách riêng. Thế nhưng phổ biến ở các vùng làng quê vẫn là kiểu nhà sân vườn truyền thống. Với sân rộng lát gạch đỏ bát tràng, ao nước điều hòa không khí, cây ăn quả, cây cảnh…

Công trình nhà sân vườn với quy mô rộng
Công trình nhà sân vườn với quy mô rộng

Thế mạnh của nhà gỗ sân vườn trong đời sống

  • Nhà gỗ đem lại cảm giác bình yên, gần gũi và thư giãn hơn.
  • Căn nhà sân vườn có ý nghĩa phong thủy to lớn. Thể hiện sự hòa hợp của con người, thiên nhiên và trời đất. Làm cho công việc thuận lợi, suôn sẻ, gia đình êm ấm và hạnh phúc.
  • Tạo nên một bầu không gian đầy tính thẩm mỹ, khẳng định được đẳng cấp và phong cách của gia chủ.
  • Tạo nên được một không gian sống xanh, đẹp và góp phần trong việc giữ gìn sức khỏe.
  • Ngoài ra, còn giữ gìn được nét kiến trúc cổ xưa, những tinh hoa kiến trúc mà cha ông ta đã dày công vun đắp.

>Xem thêm: Cách lựa chọn kích thước nhà lục giác phù hợp cho không gian sân vườn

Khi làm nhà gỗ sân vườn cần lưu ý những điều gì

  • Xác định phong cách nhà sân vườn, làm nhà theo kiểu truyền thống hay hiện đại.
  • Lựa chọn đơn vị thi công uy tín và chất lượng. Hiện nay trên thị trường làm nhà gỗ có rất nhiều địa chỉ mọc lên. Tuy nhiên, thì chất lượng chưa được kiểm chứng. Vậy nên thực sự sáng suốt trong việc tìm kiếm một đơn vị thi công nhà gỗ.
  • Chọn chất liệu phù hợp, để làm nhà gỗ sân vườn thì chất liệu được xem là điều quan trọng. Các loại gỗ phổ biến trong làm nhà gỗ: gỗ lim, gỗ mít, gỗ hương, gõ đỏ…
  • Chú ý về mặt phong thủy, bởi sẽ ảnh hưởng đến tài lộc, sự phát triển con đường công danh và sự nghiệp của cả gia đình.

Có thể nói nhà sân vườn chính là sự hoàn hảo cho không gian sống. Đây chính là tổ ấm mà ai cũng muốn trở về sau những ngày làm việc và học tập dài căng thẳng. Chúc các bạn có một ngôi nhà gỗ sân vườn như mong ước.

>Tham khảo thêm video về nhà gỗ truyền thống Bắc Bộ 

>Tham khảo thêm những dự án nhà gỗ đẹp 

About the author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *