Khám phá về mẫu nhà gỗ sân vườn được ưa chuộng hiện nay

Hiện nay khi mà các tòa nhà cao tầng mọc lên nhiều. Thì con người lại có xu hướng làm các ngôi nhà gỗ sân vườn. Bởi ngôi nhà này sẽ đem đến bầu không khí tự nhiên, gần gũi và hướng về cội nguồn. Trong bài viết hôm nay hãy cùng chúng tôi khám phá về mẫu nhà gỗ này để hiểu hơn về nét đẹp kiến trúc Việt.

Tìm hiểu sơ lược về mẫu nhà gỗ sân vườn

Nhà ở là nơi mà ai cũng sẽ muốn trở về sau một ngày làm việc căng thẳng và mệt mỏi.  Vậy nên những căn nhà yên tĩnh, thoải mái như mẫu nhà gỗ sân vườn là một trong những sự lựa chọn hoàn hảo. Nhà gỗ sân vườn với không gian xanh là chủ đạo. Mẫu nhà này bao gồm 2 phần chính đó nhà gỗ và phần sân vườn.

Mẫu nhà này sẽ được làm theo kiểu truyền thống hay hiện đại là tùy vào nhu cầu của gia chủ. Điểm nhấn của căn nhà chính là phần sân vườn rộng, được thiết kế với nhiều cây xanh, ao nước và khoảng không dành để tụ họp.

Căn nhà gỗ sân vườn hiện đại với quy mô nhỏ (nguồn internet)
Căn nhà gỗ sân vườn hiện đại với quy mô nhỏ (nguồn internet)
Căn nhà gỗ sân vườn truyền thống với quy mô lớn
Căn nhà gỗ sân vườn truyền thống với quy mô lớn

Điểm mạnh của nhà gỗ sân vườn hiện nay

Nhà gỗ sân vườn là sự lựa chọn không thể bỏ qua trong thời đại ngày nay. Thế nhưng muốn xây dựng căn nhà này đòi hỏi phải có quỹ đất rộng. Điểm mạnh của căn nhà gỗ này bao gồm:

  • Tạo nên một không gian sống đầy tính độc đáo, khẳng định được phong cách của gia chủ.
  • Sử dụng hoa lá, cỏ cây để trang trí, giúp thân thiện với môi trường và gần gũi hơn với tự nhiên.
  • Tạo nên một không gian sống xanh, trong lành và tốt cho sức khỏe của cả gia đình.
  • Kết cấu của ngôi nhà gỗ này không phức tạp như những ngôi nhà hiện đại khác. Luôn thoáng mát và là nơi nghỉ ngơi, sinh hoạt và hội họp của cả gia đình.
  • Về mặt phong thủy thì căn nhà gỗ này hội tụ đủ các yếu tố sơn, thủy, mộc…Đem đến sự tài lộc, thịnh vượng và may mắn cho những ai sinh sống.
  • Bên cạnh đó căn nhà còn được xây ở nhiều địa phương khác nhau. Chứng tỏ sự thích ứng cao với mọi loại thời tiết.

Thiết kế nhà gỗ cần lưu ý những điều gì

Dù là nhà hiện đại hay nhà gỗ truyền thống, trong quá trình thi công cũng sẽ gặp phải nhiều yếu tố tác động khách quan. Vậy nên để tránh cần lưu ý một số những điều sau đây.

  • Lựa chọn cơ sở thiết kế nhà gỗ kiểu mẫu này cần uy tín và chất lượng. Hiện nay các công ty xây dựng mọc lên ngày càng nhiều. Thế nhưng chất lượng cũng như độ uy tín thì chưa được kiểm chứng. Do đó trong quá trình thi công nhà gỗ này gia chủ cần hết sức chú ý. Tránh chọn nhầm mà công trình được xây dựng với chất lượng kém.
  • Xác định phong cách thiết kế khu quần thể này. Đó là theo xu hướng hiện đại hay truyền thống. Nhu cầu của gia chủ, tổng diện tích đất sẵn có để xây dựng. Từ đó đơn vị thi công mới có thể xác định được chi phí, mô hình nhà…
  • Yếu tố phong thủy của nhà gỗ bởi mắc phải những điều quy phạm sẽ khiến cho những người sinh sống gặp phải sự xui xẻo và không may mắn. Vậy nên từ hướng đất, thế đất, tâm nhà, hướng cổng cũng cần được bố trí sao cho phù hợp nhất. Bên cạnh các yếu tố chính thì tiểu cảnh, nội thất, cây trồng, ao nước, cổng…

Vừa xong chúng ta đã tìm hiểu về nhà gỗ sân vườn, một không gian được yêu thích của rất nhiều người hiện nay. Nếu quý vị đã và đang quan tâm mẫu nhà gỗ này, thì còn chần chừ gì nữa mà không thực hiện ngay một ngôi nhà cho riêng mình.

About the author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *