Tham khảo những tiểu cảnh nhà gỗ 3 gian Bắc Bộ sân vườn đẹp

Rất nhiều ý tưởng để tạo nên một căn nhà gỗ 3 gian Bắc Bộ sân vườn đẹp. Và một trong những cách được nhiều người ưa thích, sử dụng đó là bố trí những phần tiểu cảnh độc đáo, đặc sắc. Cùng tham khảo một vài tiểu cảnh đẹp bố trí trong căn nhà gỗ dưới đây của chúng tôi. 

Tham khảo công trình nhà gỗ 3 gian kết hợp sân vườn đẹp

Tham khảo những tiểu cảnh nhà gỗ 3 gian Bắc Bộ sân vườn đẹp

Sau đây là những tiểu cảnh nhà gỗ 3 gian Bắc Bộ đẹp, thường bố trí trong khu vườn, mời quý vị cùng tham khảo. 

  • Chòi lục giác trong khuôn viên sân vườn nhà gỗ 3 gian

Chòi lục giác là công trình ngoài trời làm theo lối kiến trúc cổ truyền. Chính vì mang trong mình kiểu dáng truyền thống, chòi lục giác thường được đặt vào trong khuôn viên sân vườn nhà gỗ 3 gian Bắc Bộ. Mang đến sự đồng điệu cho không gian và gia tăng giá trị tổng thể của ngôi nhà gỗ. 

nhà gỗ 3 gian Bắc Bộ
Căn chòi lục giác 2 mái chồng diêm

Chòi lục giác được làm với nhiều kiểu dáng khác nhau. Có căn chòi làm một mái, cũng có căn chòi làm theo kiểu 2 mái chồng diêm đặc sắc. Trong chòi, thường đặt thêm những bộ bàn ghế, tạo không gian trò chuyện ngoài, không gian nghỉ dưỡng thú vị. 

  • Ao cá koi trong ngôi nhà gỗ 3 gian 

Trong không gian nhà gỗ cổ truyền, nhiều gia đình thường làm ao cá koi. Ao cá koi với vẻ đẹp độc đáo, xung quanh ao thường viền đá cuội tạo cảm giác tự nhiên cho không gian. Ao cá koi mang lại màu sắc sinh động cho nhà gỗ 3 gian Bắc Bộ. Và đây cũng là thú vui tao nhã của nhiều người. Vị trí của ao cá thường ở khu vực phía trước, hoặc bên hông ngôi nhà gỗ cổ truyền. Kích thước ao cá sẽ cân đối với không gian nhà gỗ. 

nhà gỗ 3 gian Bắc Bộ
Ao cá koi
  • Chõng tre trong sân vườn nhà gỗ 3 gian Bắc Bộ 

Chõng tre là một vật cổ truyền, thường được người xưa sử dụng là nơi ngồi uống nước, nghỉ ngơi. Vật dụng này, khi đưa vào trong khuôn viên nhà gỗ,  vừa là một tiểu cảnh thú vị trong khu vườn nhà gỗ, vừa là nơi để mọi người thư giãn độc đáo. Chõng tre đặt ở ngoài trời, phía dưới bóng cây hoặc dưới lán tre là nơi nghỉ ngơi, hội họp, tụ tập gia đình. 

nhà gỗ 3 gian Bắc Bộ
Chõng tre trong khu vực nhà ở

Lưu ý khi thi công ngoại cảnh nhà gỗ 3 gian Bắc Bộ 

Khi thi công ngoại cảnh nhà gỗ 3 gian, gia chủ nên lưu ý đến những vấn đề sau: 

  • Lựa chọn tiểu cảnh phù hợp với phong cách thiết kế sân vườn 

Mỗi phong cách thiết kế sân vườn khác nhau, sẽ có những phần tiểu cảnh đặc trưng. Vì vậy, gia chủ cần tìm hiểu và lựa chọn phần tiểu cảnh phù hợp để khu vườn đạt giá trị về mặt thẩm mỹ là cao nhất. 

nhà gỗ 3 gian Bắc Bộ
Lựa chọn phong cách tiểu cảnh phù hợp
  • Chọn đội ngũ thiết kế, thi công sân vườn chuyên nghiệp 

Để có một khuôn viên ngoại cảnh đẹp, gia chủ nên chọn lựa những đội ngũ thiết kế và thi công sân vườn chuyên nghiệp. Điều này vừa đảm bảo về mặt thẩm mỹ, vừa đảm bảo về mặt công năng cho công trình nhà gỗ. 

  • Không quên các yếu tố kỹ thuật cho khu vườn 

Những yếu tố kỹ thuật như: hệ thống điện điện, hệ thống nước trong khu vườn cũng cần được cân nhắc và bố trí một cách hài hòa. Cần bàn bạc kỹ lưỡng với kỹ sư về vấn đề này. 

nhà gỗ 3 gian Bắc Bộ
Tìm kiếm các đơn vị làm vườn đẹp

Với các tiểu cảnh nhà gỗ 3 gian Bắc Bộ sân vườn được giới thiệu phía trên đây, chúng tôi mong rằng quý vị có thể tìm ra những sự gợi ý phù hợp cho công trình của mình. Cùng theo dõi các bài viết sau để có thêm nhiều thông tin hữu ích về ngôi nhà truyền thống. 

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo thêm video về nhà gỗ truyền thống Bắc Bộ 

>Tham khảo thêm những dự án nhà gỗ đẹp

About the author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *