Sưu tầm các mẫu cổng nhà gỗ đẹp được thi công nhiều

Để làm ra một sản phẩm nhà gỗ đẹp thì không chỉ quan tâm việc lựa chọn nội thất ra sao và kết cấu nhà thế nào. Mà còn phải lựa chọn những mẫu cổng nhà gỗ đẹp nhằm phù hợp với căn nhà. Bài viết này xin chia sẻ đến quý vị và các bạn những mẫu cổng nhà gỗ đẹp và chất lượng mà nhiều người lựa chọn.

Video trực tiếp lắp dựng nhà gỗ lim 3 gian cổ truyền

Vai trò của cổng nhà gỗ trong làm nhà cổ truyền

  • Cổng nhà gỗ cổ truyền là nơi ngăn cách khoảng không gian giữa bên trong và bên ngoài nhà gỗ. Ấn tượng của cổng nhà gỗ cũng quan trọng như mặt tiền của ngôi nhà. Cổng đẹp sẽ giúp căn nhà trở nên cuốn hút và đặc biệt hơn.
  • Một chiếc cổng nhà gỗ bình thường sẽ có cấu trúc 2 phần: Phần cánh ở giữa, hai bên là cột trụ và phần trên là mái. Cổng nhà gỗ được thiết kế khá đa dạng và phong phú, tuy nhiên thì phổ biến nhất vẫn là 2 cánh.
  • Bên cạnh những chất liệu gỗ tự nhiên thì chúng ta còn kết hợp những chất liệu hiện đại để tăng thêm phần kiên cố cho cánh cổng. Theo phong cách của người Á Đông cánh cổng được chạm trổ hết sức cầu kỳ, công phu với các họa tiết là những bức tranh dân gian, tứ quý, tứ linh, ngũ phúc…
  • Các loại gỗ được lựa chọn để làm cổng nhà gỗ đẹp thường phải có độ bền tốt, vân đẹp và phù hợp với thời tiết Việt Nam. Để tăng độ bền cho cổng thì nhiều người còn được sơn. Hầu hết các phần cổng nhà gỗ còn có mái che cho phần cổng.

Các mẫu cổng nhà gỗ đẹp được thi công nhiều

Cổng tam quan với thiết kế đồ sộ (nguồn intetnet)
Cổng tam quan với thiết kế đồ sộ (nguồn intetnet)
Cổng nhà gỗ với cột trụ bằng đá (nguồn internet)
Cổng nhà gỗ với cột trụ bằng đá (nguồn internet)
Cổng nhà gỗ 2 cánh với các khung song ô thoáng (nguồn internet)
Cổng nhà gỗ 2 cánh với các khung song ô thoáng (nguồn internet)

Những lưu ý trong thi công cổng nhà gỗ đẹp

  • Kích thước cổng cần phù hợp với căn nhà gỗ cổ truyền. Nếu quá cao và rộng sẽ che mất vẻ đẹp của ngôi nhà gỗ, ngăn chặn luồng vượng khí đến căn nhà. Nếu phần cổng quá thấp thì căn nhà gỗ sẽ trở nên bị thọt lỏm trong căn nhà cổ truyền.
  • Lựa chọn chất liệu phù hợp, để phần cổng có thể trường tồn theo thời gian. Bởi đây là chỗ bị môi trường tác động trực tiếp.
  • Lựa chọn kiểu dáng cổng phù hợp, xem phong thủy hợp với mệnh của gia chủ.
  • Màu sắc của cổng nhà gỗ cần phải tương đồng với ngôi nhà gỗ cổ truyền. Các màu sắc thường là nâu trầm tự nhiên và phần gạch đỏ phần mái.

Trên đây là những mẫu cổng nhà gỗ đẹp và chất lượng. Hy vọng rằng với các mẫu cổng này quý vị và các bạn đã lựa chọn cổng phù hợp nhất. Từ đó tôn vinh được nét đẹp của nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ. Chúc quý vị và các bạn thành công!

 

About the author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *