Những lý do nên lựa chọn một căn nhà gỗ 3 gian cổ truyền

Nhà gỗ 3 gian cổ truyền Bắc Bộ là công trình nhiều gia chủ đam mê và yêu thích. Là một dự án với quy mô không quá lớn, nhưng có thể đáp ứng được không gian sống thoải mái và thư giãn nhất. Ngôi nhà lý tưởng này sẽ là nơi lưu giữ những ký ức đẹp, những giá trị văn hóa cổ truyền. Vậy lý do gì sẽ thuyết phục quý vị làm căn nhà gỗ này, hãy theo dõi những thông tin sau đây.

Video về nhà gỗ lim 3 gian

Tổng quan về nhà gỗ 3 gian cổ truyền

Căn nhà gỗ 3 gian cổ truyền được xuất hiện từ rất lâu đời, là sự sáng tạo trong nền kiến trúc cổ Bắc Bộ. Công trình có thiết kế chặt chẽ, mạch lạc và đảm bảo độ thông thoáng.

Nhà gỗ cổ truyền có hệ thống cột lớn bao gồm: cột con, cột cái, cột hiên, cột hậu…Phần mái nhà được thiết kế có độ dốc 68%, có thể có 2 mái, 4 mái hoặc 8 mái. Đặc điểm nổi bật của công trình này là có các phần hoa văn được chạm khắc thủ công bằng tay. Những mẫu hoa văn có thể là: tùng cúc trúc mai, đào lê thủ lựu, rồng, phượng…

Căn nhà gỗ 3 gian cổ truyền Bắc Bộ
Căn nhà gỗ 3 gian cổ truyền Bắc Bộ
Bên trong căn nhà gỗ cổ truyền
Bên trong căn nhà gỗ cổ truyền
Cửa bức bàn nhà gỗ cổ truyền
Cửa bức bàn nhà gỗ cổ truyền

Những lý do nên lựa chọn căn nhà gỗ 3 gian cổ truyền

Sau đây sẽ là những lý do khiến quý vị nên lựa chọn căn nhà gỗ 3 gian cổ truyền.

  • Căn nhà gỗ 3 gian sẽ là công trình nhà gỗ chất lượng, sang trọng. Từ lâu gỗ đã là một trong những nguyên liệu cao cấp. Vậy nên có được căn nhà gỗ là vô cùng quý hiếm.
  • Về mặt phong thủy, căn nhà gỗ được bố trí hết sức khoa học, đậm chất phong thủy. Phần trước nhà có phần sân rộng, được lát gạch đỏ bát tràng, là nơi hội họp và sinh hoạt mọi người. Bao quanh căn nhà có nhiều cây xanh, tạo sự điều hòa cho bầu không khí.
  • Về tính thẩm mỹ, nhà gỗ cổ truyền được phối rất nhiều hoa văn. Các hoa văn không chỉ có giá trị về mặt thẩm mỹ, mà còn mang nhiều giá trị văn hóa khác. Giáo dục con cháu về những điều tốt đẹp nhất.
  • Căn nhà gỗ cổ truyền có tính thoải mái cao, những người sống trong căn nhà gỗ luôn có cảm giác yên bình, ấm áp và mộc mạc nhất.

Một số những lưu ý khi xây dựng nhà gỗ cổ truyền

  • Chọn đơn vị thi công uy tín và chất lượng. Đây là yếu tố đầu tiên và tiên quyết giúp cho quý vị sở hữu những công trình nhà gỗ đẹp và đầy tính thẩm mỹ.
  • Lựa chọn chất liệu phù hợp với điều kiện kinh tế sẵn có. Trên thực tế các loại gỗ có giá thành khá khác nhau, từ tầm trung cho đến hàng quý hiếm. Vậy nên cần phải cân nhắc trong chọn lựa chất liệu để có được sản phẩm nhà gỗ phù hợp.
  • Luôn coi trọng yếu tố phong thủy, bởi điều này ảnh hưởng đến sự thịnh vượng nhà gỗ, sự giàu có và phú quý cũng như cuộc sống thanh bình sau này.

Như vừa chúng ta vừa cùng nhau đi tìm hiểu những lý do nên lựa chọn một căn nhà gỗ 3 gian cổ truyền. Công trình sẽ là nơi lý tưởng và là sự lựa chọn không thể bỏ qua khi có nhu cầu làm nhà gỗ. Chúc các bạn thành công!

About the author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *