Một số bí quyết bày trí nội thất nhà gỗ 3 gian theo đúng phong cách

Nội thất nhà gỗ 3 gian có tầm ảnh hưởng lớn đến với căn nhà gỗ. Ngoài việc giúp cho mọi sinh hoạt được thuận tiện hơn, thì nội thất còn khiến căn nhà trở nên sang trọng và đẹp mắt. Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn một số bí quyết bày trí nội thất nhà gỗ 3 gian theo đúng phong cách.

Video lắp dựng hoành  phi câu đối

Tầm quan trọng của nội thất nhà gỗ 3 gian

Nội thất nhà gỗ không chỉ là thẩm mỹ, phong cách đó là việc tìm các giải pháp tạo được không gian sống nhằm hỗ trợ sinh hoạt và nâng cao chất lượng cuộc sống. Vậy nên nội thất nhà gỗ sẽ đóng vai trò hết sức quan trọng. Do đó gia chủ cần hết sức lưu ý trong việc bố trí nhà gỗ phần nội thất trong nhà gỗ cổ truyền.

So với những mẫu nhà khác, thì nhà cổ truyền có phần nội thất theo xu hướng đơn giản. Chất liệu chủ yếu là từ gỗ, một chất liệu tạo nên vẻ đẹp sang trọng và thể hiện được phong cách căn nhà.

Bố trí nội thất nhà gỗ cổ truyền (nguồn internet)
Bố trí nội thất nhà gỗ cổ truyền (nguồn internet)
Nội thất nhà gỗ cổ truyền (nguồn internet)
Nội thất nhà gỗ cổ truyền (nguồn internet)

Những cách bày trí nội thất nhà gỗ 3 gian đúng phong cách

Sau đây sẽ là một vài chia sẻ về cách bài trí nhà gỗ 3 gian theo đúng phong cách.

  • Gian chính giữa nhà gỗ 3 gian

Đây là gian hết sức quan trọng, được gia chủ dành làm nơi để thờ cúng. Ở gian này sẽ thường bố trí như: án gian, hoành phi câu đối, cửa võng…Đây là phần nội thất quan trọng và hầu như không thể thiếu ở gian chính giữa. Những đồ nội thất này mục đích là để phục vụ thờ cúng tổ tiên. Gian chính giữa thường sẽ sử dụng tông màu vàng sang trọng và nổi bật. Ngoài ra còn bố trí hệ thống đèn làm cho gian chính giữa có phần nổi bật hơn.

  • Hai gian bên của nhà gỗ 3 gian

Đây là không gian mà gia chủ dành cho việc tiếp khách và nghỉ ngơi. Vậy nên phần nội thất cơ bản cũng sẽ bao gồm: trường kỷ, sập gỗ, tủ chè, các bình gốm, bức tranh trang trí…Tất cả được cho vào không gian của hai gian bên một cách hài hòa và cân xứng nhất.

Một số lưu ý khi lựa chọn nội thất nhà gỗ 3 gian

  • Lựa chọn màu sắc nội thất tương đồng với nhà gỗ cổ truyền. Không nên sử dụng quá nhiều màu trong ngôi nhà gỗ hoặc màu tương phản rõ nét. Điều này sẽ làm cho tông màu và phối cảnh bị lệch trông không hài hòa.
  • Lựa chọn chất liệu đồng nhất với ngôi nhà gỗ cổ truyền. Bên cạnh việc màu sắc thì chất liệu cũng nên đồng nhất. Đã là nhà gỗ cổ truyền thì không nên sử dụng những chất liệu hiện đại, nên sử dụng những chất liệu hoài cổ.
  • Sử dụng những đồ dùng trang trí không nên có hoa văn rối mắt, quá cầu kỳ, màu sắc tương phản cao. Điều này sẽ làm giảm vẻ đẹp thẩm mỹ của căn nhà gỗ cổ truyền.

Từ những chia sẻ trên mong rằng chúng ta đã có thêm nhiều bí quyết bày trí nội thất nhà gỗ 3 gian hợp lý và chuẩn phong cách. Từ đó góp phần vào việc giữ gìn tinh hoa văn hóa của dân tộc. Chúc các bạn thành công!

About the author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *