Thiết kế 3D nhà thờ họ 3 gian kết hợp nhà ngang mái thái

Vì sao cần thiết kế nhà thờ họ 3 gian trước khi thi công?

Nhà thờ họ là một công trình kiến trúc đặc biệt, mang đậm nét văn hóa tâm linh của người Việt Nam, vì vậy việc thiết kế nhà thờ họ 3 gian trước khi thi công là rất quan trọng. Trong bài viết này, mời quý vị cùng tìm hiểu về tầm quan trọng của việc thiết kế cũng như khám phá một số mẫu nhà thờ họ 3 gian đẹp mắt hiện nay.

Video mẫu thiết kế nhà gỗ 3 gian 1 buồng kết hợp sân vườn trên diện tích 200m2

Tìm hiểu khái quát về thiết kế nhà thờ họ 3 gian 

Nhà thờ họ còn được gọi là nhà từ đường, nhà thờ tổ, một không gian trang trọng và linh thiêng để thờ cúng, cất giữ những vật phẩm linh thiêng của dòng họ. Giống như tên gọi, nhà sẽ có 3 gian, gian giữa làm nơi thờ cúng, 2 gian bên là nơi tiếp khách, hội họp, sum vầy con cháu.

Tổng thể khuôn viên nhà gỗ 3 gian 1 buồng
Tổng thể khuôn viên nhà gỗ 3 gian 1 buồng

Trước khi thi công, việc thiết kế nhà thờ họ 3 gian là bước quan trọng không thể thiếu. Điều này sẽ giúp gia chủ có được ngôi nhà thờ 3 gian đẹp mắt, tiện nghi, an toàn và đúng kiến trúc. Bản thiết kế sẽ cung cấp đầy đủ thông tin về kích thước, các thông số kỹ thuật một cách rõ ràng và chi tiết… giúp chủ nhà hình dung được hình dáng, bố cục, công năng của ngôi nhà một cách chính xác. Để có một bản vẽ thiết kế nhà từ đường đúng chuẩn, đòi hỏi phải tính toán cẩn thận, xác định mục đích sử dụng của từng không gian.

Vì sao cần thiết kế nhà thờ họ 3 gian?

Thiết kế nhà thờ họ 3 gian là một trong những quy trình quan trọng trước khi thi công. Việc làm này mang lại nhiều lợi ích đối với gia chủ như sau:

Tính toán hợp lý phần diện tích ngôi nhà

Khi có bản thiết kế, gia chủ sẽ dễ dàng tính toán và sắp xếp một cách hợp lý về diện tích sử dụng của ngôi nhà. Đảm bảo rằng ngôi nhà sẽ được bố trí hợp lý và hài hòa trên phần đất sẵn có. Nội thất, ngoại thất và không gian xung quanh sẽ được thiết kế hợp lý, thuận tiện nhất, đảm bảo công năng sử dụng.

Cận cảnh ngôi nhà gỗ 3 gian 1 buồng
Cận cảnh ngôi nhà gỗ 3 gian 1 buồng

Hạch toán được khoản chi phí tạm thời

Việc thiết kế nhà thờ họ 3 gian giúp gia chủ hạch toán được chi phí trước khi bắt đầu thi công, từ đó chuẩn bị kế hoạch tài chính một cách chính xác nhất. Điều này đảm bảo rằng quá trình xây dựng sẽ diễn ra thuận lợi mà không gặp trở ngại về tài chính. Đảm bảo công trình hoàn thành đúng ngày dự kiến.

Phần mái của ngôi nhà gỗ 3 gian
Phần mái của ngôi nhà gỗ 3 gian

Theo dõi được tiến độ công trình

Bản thiết kế sẽ cung cấp đầy đủ thông tin về các công việc cần thực hiện, giúp gia chủ hiểu rõ hơn về quy trình thi công. Nhờ điều này, gia chủ sẽ dễ dàng theo dõi tiến độ của từng công đoạn, đảm bảo rằng mọi việc sẽ hoàn thành đúng theo kế hoạch ban đầu.

Một số mẫu thiết kế nhà thờ họ 3 gian được yêu thích hiện nay

Để dễ dàng hình dung hơn, sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu một số mẫu thiết kế nhà thờ 3 gian mang đậm kiến trúc cổ truyền cho bạn tham khảo:

Mẫu thiết kế nhà thờ họ 3 gian có phần hậu cung 

Mẫu thiết kế nhà thờ họ 3 gian có phần hậu cung 
Mẫu thiết kế 3D nhà thờ họ 3 gian có phần hậu cung

Mẫu thiết kế nhà thờ 3 gian có hậu cung được thiết kế trên một diện tích đất vừa phải. Gian chính sẽ là nơi thờ tự gia tiên, 2 gian bên dùng để tiếp khách và tổ chức các buổi sum họp của dòng họ. Phần hậu cung được thiết kế thò ra ở gian giữa, giúp không gian thờ tự rộng rãi và đặt được nhiều đồ thờ hơn, tạo sự riêng biệt với 2 gian bên. 

Mặt bằng thiết kế nhà thờ họ 3 gian có phần hậu cung 
Mặt bằng thiết kế nhà thờ 3 gian có phần hậu cung

Mái nhà thờ họ 3 gian được làm theo kiểu 2 mái dốc truyền thống, lợp ngói nung thủ công. Các chi tiết trang trí như triện góc, đấu và đại tự được thêm vào trên mái, tạo một cảm giác mềm mại và bắt mắt cho mái nhà thờ.

Mẫu thiết kế nhà thờ họ 3 gian kết hợp nhà ngang mái thái

Mẫu thiết kế nhà thờ họ 3 gian kết hợp với nhà ngang mái Thái là sự phối hợp độc đáo giữa hai lối kiến trúc truyền thống và kiến trúc hiện đại. Ngôi nhà gỗ 3 gian được thiết kế theo phong cách truyền thống với 3 gian và 2 mái dốc lợp ngói. Đây sẽ không gian thờ tự, hội họp dòng họ và tổ chức các nghi lễ quan trọng của gia đình và dòng họ

Thiết kế 3D nhà thờ họ 3 gian kết hợp nhà ngang mái thái
Thiết kế 3D nhà thờ họ 3 gian kết hợp nhà ngang mái thái

Nhà ngang mái Thái được thiết kế hài hòa. Đây là ngôi nhà hiện đại, có đầy đủ các phòng chức năng như phòng ăn, phòng tiếp khách, phòng bếp, phòng ngủ, nhà vệ sinh khép kín. Tất cả được thiết kế một cách hài hòa và tiện lợi cho gia đình.

Mặt bằng nhà thờ họ 3 gian kết hợp nhà ngang mái thái
Mặt bằng nhà thờ họ 3 gian kết hợp nhà ngang mái thái

Mẫu thiết kế nhà thờ họ 3 gian trên tầng 2

Tổng thể thiết kế nhà thờ họ 3 gian trên tầng 2
Tổng thể thiết kế nhà thờ họ 3 gian trên tầng 2

Không gian tầng 1 sẽ là nơi sinh hoạt của gia đình, bao gồm các phòng chức năng như: Phòng khách, bếp ăn, phòng ngủ, nhà vệ sinh. Thiết kế nhà tầng 1 là sự hòa quyện giữa vẻ đẹp hiện đại và nét kiến trúc cổ điển nhằm phù hợp với lối sống của con người hiện, mang lại sự đẳng cấp cho gia chủ.

Ngôi nhà ở tầng 2 được làm nhỏ hơn so với nhà ở tầng 1. Mái nhà được thiết kế theo kiểu 2 mái dốc đầu hồi bít đốc, lợp ngói truyền thống. Hai bên của nhà có hiên và được trang trí bằng đôi cột đồng trụ. Đây sẽ là nơi thờ phụng tổ tiên, thực hiện các nghi lễ cúng bái của dòng họ.

Có thể nói rằng, việc thiết kế nhà thờ họ 3 gian trước khi thi công mang lại nhiều lợi ích thiết thực, góp phần tạo nên một công trình hoàn chỉnh, thẩm mỹ và bền vững cho bạn. Mong rằng những thông tin trong bài viết này sẽ hữu ích với bạn. Để tham khảo thêm nhiều mẫu thiết kế nhà thờ họ ấn tượng khác hoặc có nhu cầu thiết kế nhà thờ họ bạn có thể liên hệ với Kiến Trúc Phúc Lộc.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo thêm video về nhà gỗ truyền thống Bắc Bộ 

>Tham khảo kiến thức nhà gỗ

About the author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *